Chấp thuận ông Trần Quốc Tuấn từ chức TTK VFF

TP - Đơn xin từ chức của TTK Trần Quốc Tuấn đã được gửi lên đơn vị chủ quản là Tổng cục TDTT và được chấp thuận. Quyết định rút lui khỏi LĐBĐVN (VFF) của ông Tuấn đã được thông báo chính thức vào cuối chiều qua, 26-12.

Ông Trần Quốc Tuấn thông báo về quyết định từ chức dù được BCH VFF tín nhiệm giữ lại. Ảnh: VSI
Ông Trần Quốc Tuấn thông báo về quyết định từ chức dù được BCH VFF tín nhiệm giữ lại. Ảnh: VSI

> Ông Trần Quốc Tuấn rời ghế ở VFF

> Sa thải ông Goetz: Thí tốt?

Như vậy là chỉ bốn ngày sau cuộc họp BCH VFF hôm 22-12, với kết quả biểu quyết 100% ý kiến không chấp thuận lá đơn từ chức của ông Trần Quốc Tuấn, hôm qua vị TTK trẻ nhất trong lịch sử bóng đá VN đã chính thức rút lui khỏi VFF.

Trong những ngày vừa qua, dư luận đã dấy lên những ý kiến bất bình khi VFF thông qua BCH để hợp thức hóa việc sa thải HLV Falko Goetz, đồng thời với việc giữ lại TTK Trần Quốc Tuấn. Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung hôm qua đã giải thích: “Ngày 22-12 vừa qua, BCH VFF đã biểu quyết 100% không thống nhất với đơn từ chức của anh Tuấn (TTK Trần Quốc Tuấn-PV). Tuy nhiên sau đó Thường trực VFF đã gặp gỡ, trao đổi lại với TTK Trần Quốc Tuấn cũng như các thành viên BCH và đi đến quyết định là sẽ tôn trọng quyết định cuối cùng của anh ấy. Hôm nay anh Tuấn đã gửi đơn lên Tổng cục TDTT đề đạt nguyện vọng xin rút lui”.

TTK Trần Quốc Tuấn sau đó cho biết: “Trong hơn 6 năm giữ cương vị TTK VFF, tôi đã nỗ lực hết mình vì sự phát triển của bóng đá VN. Sau thất bại của đội tuyển U23 VN ở SEA Games 26 vừa qua, tôi nhận thấy mình cũng có một phần trách nhiệm. Thời gian qua thực sự là giai đoạn khó khăn. Tôi nghĩ rằng đây cũng là lúc mình cần có thời gian để tĩnh lặng và nhìn nhận lại mọi việc. Chính vì thế, tôi đã xin rút lui”.

Ông Tuấn phủ nhận ý kiến cho rằng, việc đệ đơn từ chức lên Thường trực VFF và Tổng cục TDTT là do sức ép từ phía dư luận. “Tôi khẳng định đây là quyết định cá nhân của mình, không vì sức ép hay vấn đề nào khác. Trong cuộc họp của BCH VFF ngày 22-12 vừa qua, tôi thật sự rất cảm động trước sự tín nhiệm của tất cả mọi người đối với mình. Điều đó đã khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên tôi vẫn phải xin mọi người thông cảm, tôn trọng nguyện vọng của mình”.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong, liệu đây có phải là quyết định khó khăn nhất trong hơn sáu năm đảm đương cương vị TTK VFF hay không, ông Tuấn nói: “Mỗi quyết định đều có tính chất riêng phụ thuộc vào hoàn cảnh. Nhưng tôi nghĩ, đây là lúc VFF cần có sự thay đổi để tốt hơn”.

Được biết, hiện Tổng cục TDTT vẫn chưa có quyết định về việc bố trí công việc mới cho ông Trần Quốc Tuấn. Tuy nhiên, nguyện vọng của TTK Trần Quốc Tuấn là được tiếp tục làm các công việc liên quan tới bóng đá. Sau khi thôi chức TTK, ông Tuấn sẽ vẫn đảm nhiệm các công việc hiện nay ở LĐBĐ châu Á (AFC) và LĐBĐ ĐNA (AFF).

“Tôi được đào tạo cho bóng đá nên dù ở vị trí nào cũng sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tôi là người của tổ chức nên luôn sẵn sàng chờ sự phân công đối với mình”-ông Tuấn cho biết.

Theo Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, VFF hiện thời chưa xác định được phương án thay thế TTK Trần Quốc Tuấn. “TTK là vị trí quan trọng, theo quy định sẽ do Chủ tịch bổ nhiệm, bãi miễn. Thường trực và BCH VFF sắp tới sẽ nghiên cứu trình chủ tịch ra quyết định. Để tìm ngay được một người thay thế anh Tuấn không phải việc dễ dàng. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng, không có việc gì khó đến mức không thể làm được”-ông Trung cho biết.

Cũng trong cuộc họp báo hôm qua, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung đã giải thích về quyết định sa thải HLV Falko Goetz của BCH VFF. “Hiện nay vẫn chưa có quyết định cuối cùng về HLV Falko Goetz-ông Trung nói-Sắp tới VFF cần chờ ý kiến tư vấn của Hội đồng HLV quốc gia. Hội đồng HLV quốc gia là nơi tư vấn, chứ không phải nơi ra quyết định. Tuy nhiên các ý kiến chuyên môn của Hội đồng sẽ rất quan trọng đối với quyết định của VFF”.

Đôi nét về ông Trần Quốc Tuấn

Ở độ tuổi 34, ông Trần Quốc Tuấn trở thành TTK trẻ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi bất ngờ trúng cử trong Đại hội LĐBĐ VN khóa 5 năm 2005.

Với sự năng động của tuổi trẻ cùng tấm bằng tiến sỹ chuyên ngành bóng đá, ông Tuấn được xem là nhân vật có thể góp một làn gió mới trong tư duy quản lý bóng đá tại VFF. Sau Đại hội LĐBĐ VN khóa 6, ông tiếp tục được tín nhiệm giao trọng trách này dù không còn là Ủy viên BCH LĐBĐ Việt Nam.

Về thành tích, ông Tuấn nổi bật ở mảng đối ngoại, là ủy viên của Ủy viên Ban Tầm nhìn châu Á AFC, Giám sát AFC, Ủy viên Hội đồng AFF, Ủy viên Ban Thi đấu AFF.

Năm ngoái ông được LĐBĐ Đông Nam Á giới thiệu làm đại diện khu vực Đông Nam Á tham gia Thường vụ AFC nhiệm kỳ 2011 - 2015. Đây là lần đầu tiên, kể từ khi gia nhập AFC, bóng đá Việt Nam có đại diện tham gia Thường trực AFC.

Ở trong nước, ông tham gia vào bộ máy tổ chức các giải đấu và từng là Trưởng BTC V-League hai mùa 2009 và 2010. Ông cũng là Trưởng đoàn bóng đá dự AFF Cup 2010 và 3 kỳ SEA Games 24, 25 và 26.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá