Châu Âu nín thở chờ Đức và Bỉ giành vé tới World Cup 2014

TPO – Sau Italia và Hà Lan đã giành vé tới World Cup 2014, có thể sau loạt trận đêm nay châu Âu sẽ xác định thêm hai suất lên chuyến tàu sớm là Đức và Bỉ.

Châu Âu nín thở chờ Đức và Bỉ giành vé tới World Cup 2014

> Italia, Hà Lan giành vé dự World Cup 2014

Đức sáng cửa giành vé sớm đêm nay
Đức sáng cửa giành vé sớm đêm nay.

Hiện ngoài chủ nhà Brazil, World Cup 2014 đã chính thức có mặt thêm Argentina, Australia, Costa Rica, Iran, Italia, Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc và Mỹ.

Tại khu vực châu Âu, sau khi Italia và Hà Lan đã giành vé, sẽ có 7 đội nhất các bảng còn lại tại khu vực châu Âu sẽ vào thẳng. 8 đội nhì xuất sắc nhất từ 9 bảng đấu sẽ bốc thăm đá play-off lượt đi-lượt về xác định bốn suất còn lại sẽ lên chuyến tàu muộn. Tất cả những suất này sẽ được nhận diện sau loạt trận đêm nay và thứ ba tới.

Theo bảng xếp hạng hiện tại, các đội chắc chắn có suất dự play-off khu vực châu Âu là Bỉ và Đức và hai đội này sẽ giành suất vào thẳng trước vòng đầu nếu có kết quả thuận lợi đêm nay.

Trong khi đó các đội chắc chắn sẽ kết thúc ít nhất là vị trí nhì bảng (nhưng không chắc chắn sẽ được đá play-off) là Bosnia & Herzegovina, Croatia, Pháp, Hy Lạp và Tây Ban Nha (ĐKVĐ).

Ngoài ra, các đội có khả năng giành vị trí nhất bảng sau hai loạt đấu quyết định là Anh, Iceland, Israel, Montenegro, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Slovenia, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Ukraine

Các đội đã hết cơ hội vào thẳng và hiện chỉ có mục tiêu duy nhất là nhì bảng và kèm một suất dự  play-off là Albania, Armenia, Áo, Bulgaria, CH Séc, Đan Mạch, Hungary, Nauy, CH Ireland, Rumani và Thổ Nhĩ Kỳ.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng