Chạy điểm sau Tết

TP - Vòng đấu thứ 3 giải hạng nhấtQG - Cúp Tôn Hoa sen 2010 trở lại sau kỳ nghỉ Tết, những ứng viên thăng hạng tìm điểm để tăng tốc, bứt tốp, còn nhóm cuối bảng ráng sức góp nhặt điểm để tránh bị bỏ lại quá xa.

Giải hạng nhất được cho là có trình độ đồng đều. Ảnh T.Vũ

Trong số 4 đội đang dẫn đầu, Hà Nội ACB nghỉ thi đấu ở lượt trận thứ ba này. Hai đội Hải Nhân Tiền Giang (HN.TG) và SQC Bình Định (SQC.BĐ) đang có cơ hội để gia tăng khoảng cách khi chỉ tiếp TDC Bình Dương (TDC.BD) và Quảng Nam.

Fico Tây Ninh được dự báo sẽ có chuyến làm khách khó khăn trên sân đối thủ đang khát điểm là Cần Thơ. Đây được xem là trận cầu đinh của lượt trận thứ ba này. Bởi dù mới chỉ có được 2 điểm nhưng Cần Thơ vẫn đặt chỉ tiêu lên hạng. Tương tự Cần Thơ là Huda Huế khi gặp Đồng Nai- đội đang gây bất ngờ đầu mùa. Vì vậy, sau trận Cần Thơ - Tây Ninh thì trận đấu này cũng đáng xem.

HN.TG không được đánh giá cao ngay từ đầu mùa, lại thêm rắc rối vì vụ trung vệ Long Giang nhưng lại có khởi đầu khá ngọt khi đả bại CLB TPHCM trên sân nhà và thủ hòa An Giang trên sân khách, điều mà trước đây họ luôn không thực hiện được.

Giờ đây, HN.TG đang đứng trước cơ hội có thêm điểm khi tiếp tân binh TDC.BD vốn không có nhiều tham vọng, dù trong đội hình vắng trung vệ trụ cột Long Giang khi vướng vào chuyện đi - ở.

SQC.Bình Định dù phải làm khách trên sân Tam Kỳ, nhưng cũng có cơ hội tạo ra cách biệt với nhóm sau khi chủ nhà Quảng Nam dù đã cải thiện về lực lượng vẫn không phải là quá mạnh so với đội bóng đất võ.

Hy vọng của SQC.BĐ là có cơ sở khi họ vừa giành chiến thắng quan trọng trên sân Huda Huế, đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất thăng hạng ở mùa giải này trước Tết.

Hơn nữa, về lực lượng, hàng thủ của Bình Định giờ đây khá chắc chắn với bộ đôi Quốc Trung và Việt Khoa, trong lúc ở tuyến trên, sau 3 năm trở lại, tiền đạo Smart vẫn cho thấy sự hữu dụng đối với đội bóng đất võ khi ghi hai bàn thắng vào lưới Huda Huế ngay trên sân khách.

Đang ở cuối bảng là những TDC.BD, CLB TPHCM và Viettel. TDC.BD thì gặp khó khi phải đi Mỹ Tho gặp HN.TG như đã nói ở trên. Chủ nhà Viettel cũng sẽ gặp khó khi phải tiếp đội đang khát điểm là Than Quảng Ninh khi đội khách chưa có điểm nào.

Nhưng đáng lo nhất là TPHCM khi phải ăn đong từng bữa giờ lại vướng vào vụ ngoại binh Jackson đâm đơn đòi bồi hoàn 3 tháng lương mà theo cầu thủ này là CLB nợ anh ta. Jackson là tiền đạo có số má so với lực lượng của TPHCM, mà nếu không gặp chấn thương thì anh này có thể lấy suất đá chính của Mario trên hàng công.

niNgoài lí do vi phạm kỉ luật, việc đưa Jackson xuống đội trẻ cũng là một cách giảm nhẹ gánh nặng lương bổng của đội, vì khi bị xuống đội trẻ, Jackson chỉ được hưởng 100 USD thay vì 5000 USD/tháng.

Dù vụ “nổi loạn” của Jackson khó mà thành công, nhưng nó cũng gây nhiều khó khăn về mặt tinh thần cho CLB TPHCM vốn đã không mấy dễ chịu trong bối cảnh đang xếp nhóm cuối bảng. Giờ thì có lẽ CLB TPHCM phải tạm quên đi mơ ước trở lại V-League để mà lo trụ hạng.

Có vẻ như sức hút của giải hạng nhất năm nay không bằng năm ngoái. Tuy nhiên, chính lực lượng xêm xêm lại có những trận cầu gay cấn và khó dự đoán hơn.

Ví dụ những đội bóng được xem là có tham vọng đã xộc xệch ngay từ bước khởi động đầu mùa như Huda Huế, Cần Thơ, CLB TPHCM. Trong lúc những Berjaya Đồng Nai, Fico Tây Ninh, HN.TG giờ lại vào vai “ngựa ô”. Đây cũng là điều giúp giải hạng nhất còn đáng xem.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá