Cháy du thuyền, Chủ tịch Napoli suýt bỏ mạng

TPO - Chiếc du thuyền có tên Posillipo của tỷ phú Aurelio De Laurentiis đã bốc cháy ngoài khơi vịnh Naples. Rất may là toàn bộ du khách, trong đó có cả vị Chủ tịch của CLB Napoli, đều được trực thăng giải cứu kịp thời.

Tỷ phú De Laurentiis suýt chết vì cháy du thuyền.
Tỷ phú De Laurentiis suýt chết vì cháy du thuyền.
Tại Naples, Aurelio De Laurentiis là một trong những doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất và cũng giàu có nhất. Ông sở hữu CLB bóng đá Napoli và hãng phim nổi tiếng Filmauro. Cũng như nhiều tỷ phú khác, người đàn ông sinh năm 1949 có thú vui với những chiếc du thuyền sang trọng để thi thoảng lại mời bạn bè lên du hý và ăn uống vào những dịp rảnh rỗi.
Hôm cuối tuần qua, De Laurentiis đã mời bạn bè của mình lên du thuyền Posillipo và hướng ra vịnh Naples để hưởng một ngày vui vẻ. Nhưng khi mà cuộc vui đang vào lúc cao trào, chiếc du thuyền bắt đầu bốc cháy. Rất may là những chiếc trực thăng cứu hộ đã có mặt kịp thời và nhanh chóng đưa mọi người vào bờ an toàn. Không một ai bị thương tích cả.
“Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Khóc bốc lên và có người nói rằng tàu bốc cháy. Chúng tôi thực sự sợ hãi và có phần hoảng loạn. Có lẽ bất cứ ai trong hoàn cảnh của chúng tôi cũng như vậy”, De Laurentiis run run khi nói về tình cảnh hiểm nghèo lúc đó. “Rất may là đội cứu hộ đã có mặt kịp lúc và đưa chúng tôi vào bờ. Ơn Chúa là không ai bị làm sao cả”?
Cho tới lúc này, cảnh sát Naples vẫn chưa công bố nguyên nhân dẫn đến vụ cháy, nhưng theo một số tờ báo Italia, nó có thể xuất phát từ một vụ chập điện. Posillipo là chiếc du thuyền mà De Laurentiis mua cách đây 4 năm với giá 4,2 triệu euro. Ông thường dùng nó làm phương tiện đi du lịch cùng các bạn bè mình ở một vài vùng biển quanh Địa Trung Hải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá