Chạy đua ở khúc giữa

TP - Cuộc đua vô địch V-League 2009 gần như ngã ngũ khi SHB Đà Nẵng đang một mình một ngựa thẳng tiến về đích. Mọi sự chú ý giờ tập trung ở khúc giữa, khi các đội bóng chen vai thích cánh với cách biệt điểm số cực kỳ sít sao.

Công Vinh (phải) và các cầu thủ T&T Hà Nội gặp nhiều thuận lợi ở vòng đấu này. nh: VSI

Tâm điểm của vòng 19 chắc chắn sẽ là cuộc đụng độ giữa Bình Dương và ĐT.LA, dù đây là lần hiếm hoi trong vòng năm năm qua, trận đấu này không còn có ý nghĩa quyết định đối với ngôi vị quán quân.

Lịch thi đấu vòng 19 V-League 2009:

K.KH – Thể Công
TĐCS.ĐT – XM.HP
SLNA – HAGL
SHB.ĐN – XMCT.TH
T&T HN – TPHCM
Bình Dương – ĐT.LA
M.NĐ – QK4

Trước kia, ĐT.LA luôn là một trong những trở ngại mà Bình Dương ngán ngại nhất, bởi trong bốn cuộc chạm trán suốt từ mùa giải 2005 tới nay tại Gò Đậu, Bình Dương chỉ thắng được duy nhất một lần, hoà một lần và thua tới hai lần.

Tuy nhiên, đấy là khi ĐT.LA có Calisto trên băng ghế chỉ đạo. Giờ đây, ĐT.LA đang gặp rắc rối về chuyện đi ở của Việt Thắng, đội bóng này chắc chắn không còn là nỗi ám ảnh của Bình Dương như trước.

Đợi chờ Thể Công, T&T Hà Nội

Thể Công đang được cả V-League dõi theo với con mắt tò mò, bởi đội bóng của HLV Lê Thụy Hải đã thắng liền bốn trận vừa qua. Vòng này, Thể Công sẽ phải làm khách tại Nha Trang với chủ nhà K.KH vừa gặp hai thất bại liên tiếp.

Nguyên nhân chính yếu giúp Thể Công làm nên chuỗi trận thắng lợi vừa qua là lối chơi phòng ngự chủ động và chắc chắn HLV Lê Thụy Hải sẽ lại áp dụng bài tủ này tại Nha Trang.

Giống như Thể Công, một đội bóng Thủ đô khác là T&T Hà Nội cũng đang cho thấy sự thăng tiến chóng mặt của mình ở lượt về. Trong năm trận đấu liên tiếp gần đây, T&T Hà Nội đã thắng tới bốn và ba trong số đó là những đối thủ cứng cựa như Thể Công, ĐT.LA hay HA.GL.

Nhờ thế, T&T Hà Nội đã vươn lên vị trí thứ tám và chỉ còn kém SLNA đứng thứ ba có ba điểm, khoảng cách đúng bằng một trận thắng. Ngay sau trận thắng trên sân khách trước HA.GL ở vòng 18 vừa qua, các cầu thủ T&T Hà Nội đã tự tin nói tới chuyện lọt vào tốp 5 khi mùa bóng năm nay kết thúc.

Một thuận lợi lớn cho T&T Hà Nội ở vòng này là họ được làm chủ nhà tiếp TPHCM, đội bóng vừa vắt sức cho trận đấu bù hòa 2-2 với Bình Dương hôm 1/7 vừa qua rồi phải sấp ngửa bay ra Hà Nội.

T&T Hà Nội cũng gặp chút ít trục trặc về di chuyển vì phải tới chiều 30/6 họ mới có mặt ở Hà Nội nhưng so với khó khăn mà TPHCM gặp phải,  trở ngại này gần như không đáng kể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá