Chạy thi bằng... guốc cao gót ở Moscow

TPO - Ngày 29/7/2007 vừa qua, tại thành phố Moscow (Nga) đã diễn ra cuộc thi chạy có một không hai trên thế giới. Cuộc thi qui tụ 100 phụ nữ, tham gia chạy với... đôi guốc gót nhọn, cao ít nhất 9cm.

Luật của cuộc thi khá đơn giản: Mỗi người tham gia cuộc thi buộc phải đi một đôi guốc gót nhọn, cao ít nhất là 9cm.

Để chắc chắn rằng guốc không bị tuột khỏi chân khi chạy (đồng nghĩa với việc bị xử thua), người tham gia có quyền dùng dây, băng dính bản to dán cố định bàn chân với guốc. Ai về đích trước tiên là người chiến thắng.

Động lực để chị em tham gia vào cuộc thi này chính là phần thưởng - một chuyến shopping trị giá 100.000 rúp (khoảng 4.000 USD). Ngoài ra, tham gia vào cuộc thi, các "chân dài" được thoải mái trình diễn những bộ đồ mình ưng ý nhất chứ không bị gò bó vào một kiểu đồng phục nào.

Sau đây là một số hình ảnh trong cuộc thi lạ kì này:

Muốn thi phải đi guốc (Ảnh: Reuters)


Các "chân dài" có thể dùng băng dính bản to để cố định chắc chắn bàn chân với guốc. Mỗi đôi guốc bắt buộc phải cao ít nhất là 9cm. Nhưng chẳng ai dại gì chọn một đôi cao hơn nữa.


Về đích (Ảnh: Reuters)

Dù cuộc thi mang lại một chút hứng khởi nhất thời cho người dân thành phố nhưng nó vẫn bị dư luận phản đối vì không đảm bảo an toàn cho người tham gia.

Ái Linh
Theo Reuters, Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá