Chelsea bị lừa 4 triệu bảng

TPO - Chelsea đã kiện lên Tòa Tối cao Anh nhằm đòi lại số tiền 4 triệu bảng trong tổng số 16 triệu bảng họ phải trả để có được tiền vệ John Mikel Obi.

Tiền vệ người Nigeria gia nhập Chelsea hồi tháng 6/2006 sau khi họ chấp nhận trả 4 triệu bảng cho đội bóng Nauy FC Lyn Oslo và 12 triệu bảng khác cho MU, đội bóng đã ký hợp đồng ghi nhớ với cầu thủ này trước đó.

Song, giờ đây Chelsea đang cố gắng đòi lại số tiền 4 triệu bảng từ Lyn và cựu Giám đốc Điều hành của đội bóng này Morgan Andersen bởi họ cho rằng Obi không có bất cứ hợp đồng nào với đội bóng Lyn vào thời điểm đó.

Chelsea tuyên bố đòi lại tiền dựa trên những chi tiết mới tại một phiên tòa gần đây ở Nauy kết tội Andersen gian lận trong quá trình điều hành Lyn.

Một bản thông báo trên trang chủ Chelsea cho biết: "Vào thời điểm chuyển nhượng, Chelsea, Lyn và MU đã đồng ý trả phí để đạt được thỏa thuận cuối cùng của chuyển nhượng, và không có hành động pháp lý hay bình luận thêm".

"Chelsea đã viết thư tới Lyn để làm sáng tỏ rằng bởi vì vụ chuyển nhượng là sự lừa dối, đã được tòa án minh chứng nên thỏa thuận trước đây là không còn bị ràng buộc".

"Chelsea có hợp đồng với Lyn và mong chờ sẽ làm việc tích cực với họ để giải quyết đòi lại tiền nhanh chóng. Chelsea sẽ có hành động pháp luật chống lại Lyn và Morgan Andersen", bản thông báo khẳng định.

Anh Quốc
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá