Chelsea bị cấm chuyển nhượng vì chủ quan

TPO - Cựu giám đốc điều hành CLB Lens François Collado vừa tiết lộ, hồi năm 2007, chính ông đã cảnh báo Chelsea sẽ phải nhận án phạt khi họ cố tìm cách có được tài năng trẻ Gaël Kakuta, tuy nhiên the Blues đã bỏ ngoài tai những lời cảnh báo đó.

>> MU có thể bị cấm chuyển nhượng như Chelsea
>> FIFA cấm Chelsea mua cầu thủ

Gaël Kakuta, cầu thủ trẻ khiến Chelsea bị FIFA phạt nặng. Ảnh Actions Images

François Collado, giờ đây đã nghỉ hưu, cách đây hai năm đã gặp gỡ giám đốc điều hành Chelsea Peter Kenyon và giám đốc phát triển cầu thủ trẻ Frank Arnesen ở London để bàn về vụ chuyển nhượng Kakuta.

Tuy nhiên khi Collado đưa ra giá mức giá cho cầu thủ trẻ này, Chelsea đã thẳng thừng từ chối và đưa ra một đề nghị không chính thức mà Collado đánh giá là "lố bịch".

Lens, tên đầy đủ là Racing Club de Lens, đã phát hiện và đào tạo Kakuta từ năm lên 9 tuổi. Đến năm 14 tuổi rưỡi, anh này đã ký với CLB một bản hợp đồng ghi nhớ cam kết sẽ ký hợp đồng chuyên nghiệp ngay khi bước sang tuổi 17, theo luật của nước Pháp.

Nhưng các luật sư của Chelsea lại cho rằng bản hợp đồng đó không có giá trị pháp lý, chính vì thế CLB này đã đàm phán trực tiếp với bố mẹ của Kakuta để đưa cầu thủ này về sân Stamford Bridge.

"Bản hợp đồng đó là hợp pháp trong bóng đá Pháp và được bảo vệ bởi liên đoàn bóng đá Pháp. Nhưng Chelsea ngang nhiên đưa Kakuta vào đội dự bị di du đấu khắp nơi bất chấp việc không có giấy phép quốc tế.

"Khi gặp mặt Kenyon và Arnesen tôi nói với Kenyon, 'anh đang mạo hiểm với một án phạt và lênh cấm chuyển nhượng đấy'. Tôi đã giải thích luật FIFA cho ông ấy", ông François Collado nói.

"Nhưng Peter Kenyon bỏ ngoài tai những cảnh báo đó, thay vào đó họ đưa ra một mức giá bèo bọt, thật lố bịch. Tôi đã nói chúng tôi sẽ kiện lên FIFA và để xem các anh có bị phạt hay không. Sau đó Chelsea không thèm tiếp xúc với chúng tôi nữa", ông nói thêm.

Dù không tiết lộ mức giá "bèo bọt" đó, nhưng Collado phủ nhận con số một triệu euro mà phía Chelsea thông báo. "Nó thấp hơn số tiền đó nhiều, Chelsea đã quá tự tin, họ không nghĩ một CLB nhỏ bé như Lens lại có thể thắng kiện", ông nói.

Thành Hưng
Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá