Chelsea: Chưa có mới đã nới cũ

Chelsea đang cân nhắc việc bán tiền vệ cánh trái Damien Duff và bước vào cuộc đua giành chữ ký của hậu vệ Gianluca Zambrotta - người hùng của Juventus trong đội hình Italia mùa hè qua trên đất Đức.

Gianluca Zambrotta

Với hầu bao đầy ắp, Abramovic tuyên bố Chelsea sẽ thực hiện cú chuyển nhượng Zambrotta một cách đàng hoàng chứ không để mang tiếng là vơ vét người của Juve đang lúc mạt vận.

Mặc dù Zambrotta đã bày tỏ nguyện vọng được tái hợp với ông thầy cũ Fabio Capello ở Real Madrid hiện nay nhưng trong tình hình Chelsea đang khủng hoảng hậu vệ trái, Real sẽ khó lòng cạnh tranh nổi với đội bóng của tỉ phú Nga trong cuộc giành giật Zambrotta.

Ban tuyển mộ Chelsea còn lưu tâm đến cả danh thủ Ashley Cole của Arsenal. Ashley Cole chính là người mà Chelsea mê mẩn dụ về từ hơn một năm trước, vừa công bố sẽ cho ra mắt cuốn tự truyện kể lại tất tật mọi chuyện thâm cung bí sử về vụ xích mích giữa anh với Arsenal.

Và Cole đang hy vọng cuốn tự truyện của mình sẽ là cú hích cuối cùng buộc HLV Arsene Wenger và Arsenal phải chấp nhận để anh ra đi. Khi đó, để có được Ashley Cole, Chelsea chỉ còn vướng mắc duy nhất việc Arsenal đòi giá giải phóng hợp đồng quá cao, tới khoảng 16 triệu bảng.

Có kẻ đến là phải có người đi, Chelsea đang cân nhắc bán  tiền vệ cánh trái Damien Duff. Đây là một kế hoạch khá bất ngờ của HLV Mourinho, vì cùng với Joe Cole và Arjen Robben, Duff là một trong số vài cầu thủ có khả năng gây đột biến nhất trong lối chơi của Chelsea. Nếu bán Duff, Chelsea nhiều khả năng phải chịu lỗ nặng bởi cuối tuần qua Tottenham biết tin này đã trả giá ban đầu chỉ là 5 triệu bảng. 3 năm trước, Chelsea đã mua Damien Duff từ Blackburn với giá 17 triệu bảng.

Hiện tại, hợp đồng của Duff với Chelsea còn thời hạn 2 năm nhưng Chelsea đang ép tiền vệ người Ailen này phải chấp nhận giảm lương nếu không muốn ra đi khỏi Stamford Bridge trước hợp đồng.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá