Sự kiện: Premiership 2007-2008

Chelsea có thắng nổi Bolton?

TP - Avram Grant khăng khăng rằng ông không phải là bù nhìn hay là người giúp việc của ông chủ Roman Abramovich. Grant cũng tiết lộ ông không đóng vai trò gì trong quyết định chia tay gây sốc của HLV Jose Mourinho rời Chelsea.

Drogba - cầu thủ trụ cột sắp theo chân Mourinho
“Bản thân tôi cũng bất ngờ về cuộc chia tay này. Những khó khăn chồng chất vì thế bắt đầu xuất hiện và đè nặng lên vai tôi. Tôi chưa tìm kiếm được chiến thắng nào. Đây là điều tối kỵ nhất của người cầm quân. Rất có thể cuối tuần này trên sân Bolton chúng tôi sẽ làm nên chiến thắng đầu tiên”.

Grant bị thuyết phục rằng Abramovich sẽ cho phép ông toàn quyền quản lý đội bóng thành Luân Đôn này mà không can thiệp gì, mặc dù sự ra đi của Mourinho bắt nguồn từ việc ông không chịu nổi sự can thiệp quá đáng của ông chủ tỉ phú người Nga.

Grant là một người bạn thân của Abramovich. Họ cùng có dòng máu Do Thái chạy trong tư duy và huyết quản. Quan hệ giữa ông và Abramovich bắt đầu trục trặc từ hồi tháng Giêng nhưng Grant nói rằng mối quan hệ cá nhân với trùm tài phiệt này không phải là lý do khiến ông được ngồi vào chiếc ghế mà Mourinho đã để lại.

Grant, cựu HLV đội tuyển Ixraen, quả quyết rằng “Roman không có tham vọng lựa chọn đội hình”, Grant nói. “Tôi có thể nói với bạn rằng tôi sẽ làm công việc đó dù hay hay dở”.

Grant cũng thổ lộ ông cũng như các cổ động viên Chelsea và cả bóng đá nhà nghề Anh đã rất buồn và hụt hẫng khi Jose ra đi. Trong khi Mourinho tuyên bố khi đặt chân tới Chelsea rằng ông là “một người đặc biệt” thì Grant khiêm tốn hơn nhiều.

Ông chỉ nói: “Tôi là người bình thường. Tôi có triết lý riêng của mình. Tôi biết chúng tôi sẽ không thắng tất cả các trận nhưng tôi tin chúng tôi có thể làm việc đó với một thái độ tích cực.

Lịch thi đấu (Ngày - giờ Việt Nam)

6/10/2007: Manchester United/Wigan Athletic (18h45), Aston Villa/West Ham (21h00)

7/10/2007: Arsenal/Sunderland (18h00), Reading/Derby (20h00).
21h00: Blackburn/Birmingham, Bolton/Chelsea, Liverpool/Tottenham, Manchester City/Middlesbrough, Newcastle/Everton. Fulham/Portsmouth (22h10)

Với việc nhiều trong số những cầu thủ cao cấp của Chelsea như Didier Drogba và Frank Lampard sẽ ra đi theo bước Mourinho, Grant biết ông sẽ phải đối mặt với một cuộc cải cách trong phòng thay quần áo. Nếu tiếp tục không giành chiến thắng Chelsea rất có thể sụp đổ. “Tôi sẽ thất vọng hơn nếu các cầu thủ không có mối quan hệ tốt với Jose,” ông nói.

“Ông ấy đã là HLV ở đó trong 3,5 năm và đoạt nhiều danh hiệu và cúp. Tôi cần nhìn vào tương lai, đặc biệt là tương lai gần. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có mối quan hệ tốt với các cầu thủ và tiếp tục những gì đã khởi đầu trong những ngày qua”.

Nếu cuối tuần này trước một CLB yếu nhất giải vô địch quốc gia như Bolton, Chelsea không thắng nổi thì cuộc cách mạng trong phòng thay quần áo của Chelsea sẽ thực sự bắt đầu. Sẽ rất khó nói trước điều gì sẽ diễn ra với Chelsea trong những ngày chuyển giao đầy bất trắc này.

Sau 8 vòng đấu Chelsea đang đứng thứ 8/20 CLB. Họ mới chỉ có trong tay 12 điểm với 3 thắng, 3 hòa và hai thua. Bolton chỉ có 1 trận thắng hai trận hòa và 5 trận thua được mới được 5 điểm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá