Chelsea đánh bại Bayern Munich trên chấm phạt đền

TPO - Kiên cường cầm cự suốt thời gian thi đấu chính thức và sau hai hiệp phụ, Chelsea đã đánh bại Bayern Munich trên chấm phạt đền với tỉ số 4-3 để lần đầu tiên trong lịch sử đoạt chức vô địch Champions League.

Chelsea đánh bại Bayern Munich trên chấm phạt đền

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, với lợi thế sân nhà Bayern Munich đã tràn lên lấn át Chelsea với những đợt tấn công mạnh mẽ từ hai cánh. Tuy nhiên, đội bóng nước Anh nhập cuộc với đội hình bố trí thấp như “dàn một chiếc xe bus” trước cổng khung thành Cech.

Trong suốt cả hiệp một, chỉ có tình huống Robben thoát nhanh xuống dứt điểm chạm chân Cech khẽ sượt qua cột dọc đi ra ngoài ra đáng chú ý.

Sang hiệp 2, Bayern vẫn là đội chiếm thế chủ động tuy nhiên họ vẫn bế tắc trên đường xuyên phá khối bê tông chắc chắn mang tên Chelsea. Tuy nhiên, tới phút 83, Hùm xám có bàn mở tỉ số: quả tạt bóng của Kroos bên cánh trái, Mueller bật cao đánh đầu đập đất hạ gục thủ thành Cech.

Trước khi trận đấu kết thúc 2 phút, Drogba lên tiếng: Từ pha đá phát góc bên cánh phải, Mata tung đường tạt cánh chuẩn xác để Drogba băng vào đánh cầu cực mạnh hạ Neuer và đưa trận đấu trở về thế quân bình 1-1.

Bị cầm hòa 1-1 sau 90 phút, hai đội phải bước vào hiệp phụ. Drogba trong một lần lui về hỗ trợ phòng ngự đã phạm lỗi. Tuy nhiên, Robben đã không thực hiện thành công quả phạt đền và hai đội phải bước vào loạt lưu lưu cân não.

Trên chấm luân lưu, trong khi chỉ có Mata bên phía Chelsea sút trượt thì cả Olic và Schweinsteiger đều đá hỏng. Chung cuộc, Chelsea thắng 4-3 trên chấm phạt đền và có được chức vô địch Champions League đầu tiên trong lịch sử và cũng là chức vô địch đầu tiên ở các đội bóng thành London.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng