Chelsea đổi hướng, quay lại với Luis Enrique

TPO - Sau khi từ bỏ Maurizio Sarri, Chelsea quyết định quay lại đàm phán với HLV đang tự do Luis Enrique.

Chelsea đổi hướng, quay lại với Luis Enrique

Trong tuần này, truyền thông Anh cho biết Chelsea bất ngờ từ bỏ Maurizio Sarri vì lo ngại cách ứng xử không đẹp của HLV 60 tuổi này. Trước đó, The Blues luôn xem Sarri là người thay thế Antonio Conte.

Theo giới thạo tin, lý do chính khiến Chelsea gạch tên Sarri là vì họ không sẵn sàng trả 8 triệu euro mua lại HLV này từ Napoli. Cộng thêm việc sa thải Conte, The Blues có thể mất đến gần 20 triệu euro cho việc thay đổi HLV trưởng.

Bỏ qua Sarri, Chelsea còn rất ít lựa chọn bởi lẽ các HLV tên tuổi đều có bến đỗ mới hoặc ở lại CLB cũ. Chính vì thế, tờ Sport (thân Barcelona) cho biết The Blues đã buộc quay lại đàm phán với Luis Enrique. HLV người Tây Ban Nha vẫn đang tự do sau khi chia tay Barcelona vào mùa hè năm ngoái. 

Thực tế Chelsea cũng từng liên hệ với Enrique nhưng nhanh chóng bỏ qua HLV này vì vấn đề lương thưởng. Với danh tiếng HLV từng giúp Barca đoạt cú "ăn 3" vào năm 2015, Enrique đòi hỏi mức lương lên đến 15 triệu bảng 1 năm, ngang bằng Jose Mourinho và Pep Guardiola. Trước Chelsea, cả Arsenal và Bayern Munich đều “bó tay” với đòi hỏi của Enrique.

Hiện tại, Chelsea đang cố gắng thuyết phục Enrique nhận lương thấp hơn để về Stamford Bridge. Nếu thành công, họ sẽ chính thức sa thải Conte và bổ nhiệm Enrique làm HLV mới trong tuần tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá