Chelsea đòi Mutu bồi thường

(TPO) Chelsea đã lên tiếng đòi tiền đạo Adrian Mutu bồi thường từ nỗi ô nhục mà tiền đạo gây ra với CLB. Tiền đạo người Rumani đã bị Chelsea sa thải sau những xét nghiệm dương tính với ma tuý.

Mutu thời còn chơi cho Chelsea

Đội bóng đang dẫn đầu Premier League đã được FA "bật đèn xanh" yêu cầu tiền đạo Adrian Mutu bồi thường do những gì anh gây ra đối với CLB. Tuyển thủ này đến London từ Parma với giá 15,8 triệu bảng hồi tháng 8 năm 2003.

Nhưng sau mùa bóng bòng đầu tiên thi đấu không thành công, Mutu lại sa vào ma tuý và đã bị CLB Chelsea sa thải hồi tháng 10 năm ngoái sau khi có bản kết quả xét nghiệm dương tính với chất cocain.

Theo quy định của CLB cũ, anh sẽ không đuợc thi đấu cho bất kỳ CLB nào trong  vòng 7 tấng. Có nghĩa Mutu phải ngồi chơi xơi nước đến tháng Năm. Nhưng anh đã vi phạm quy định đó khi ký hợp đồng với Juventus ngày 12/01.

Trong bản điều luật Premier League có đoạn: "Nếu một cầu thủ có đạo đức kém hoặc; sử dụng chất kinh thích quá liều; vi phạm các quy định của Ban tổ chức giải,  CLB sẽ có quyền thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Nếu vấn đề không được giải quyết dứt điểm thì CLB có thể yêu cầu Ban hoà giải (DRC) của FIFA xử lý."

Vì vậy Chelsea yêu cầu bồi thường là hoàn toàn hợp pháp. Nhưng tiền bồi thường sẽ do Juventus trả vì anh đã đạt được thoả thuận với CLB Italia này về vấn đề bồi thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá