Chelsea dùng tiền “đè” Tottenham vụ thuê sân

TPO - Vào năm 2017, cả Chelsea và Tottenham đều sửa chữa các SVĐ của mình. Vậy nên, họ đã xem xét kế hoạch thuê lại SVĐ Quốc gia Wembley. Tuy nhiên, có vẻ Chelsea đang thắng thế trước đối thủ cùng thành phố khi “chịu chơi” hơn.

Chelsea muốn độc quyền sử dụng Wembley trong tương lai.
Chelsea muốn độc quyền sử dụng Wembley trong tương lai.
Vào mùa hè năm 2017, hai đội bóng thành London là Chelsea và Tottenham sẽ tiến hành quá trình sửa chữa, nâng cấp các SVĐ. Được biết, phía Tottenham sẽ bỏ ra khoảng 100 triệu bảng để nâng cấp sân White Hard Lane trong vòng 1 năm. Còn số tiền mà Chelsea dự tính cải tạo Stamford Bridge vào khoảng 500 triệu bảng và quãng thời gian là 3 năm.
Khi White Hard Lane và Stamford Bridge bước vào quá trình sửa chữa, cả Tottenham và Chelsea sẽ phải thuê một sân khác để tiến hành các trận đấu của mình ở các đấu trường. West Ham, Fulham, QPR hay thậm chí cả Arsenal đều không muốn chia sẻ sân đấu, vậy nên cả hai buộc phải nhắm tới việc thuê SVĐ Quốc gia Wembley.
Trong cuộc họp mới đây, Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham cho biết, đội bóng của ông dự kiến thuê sân Wembley trong mùa giải 2017-2018. Tiền thuê sân Wembley 1 mùa giải như thế là 15 triệu bảng. Tuy nhiên, kế hoạch của Tottenham có nguy cơ đổ bể vì cũng muốn thuê sân kể từ năm 2017 và quan trọng hơn là không muốn chia sẻ nó với bất cứ ai.
Để thuyết phục LĐBĐ Anh (FA) cho mình “độc quyền”, Chelsea hứa hẹn thuê trong vòng 4 năm, với tổng số tiền thuê lên tới 60 triệu bảng (thuê dư ra 1 năm vì sợ quá trình nâng cấp sân Stamford Bridge diễn ra chậm hơn so với dự kiến). Trước yêu cầu của phía Chelsea, FA tỏ ra lưỡng lự. Nếu giờ mà đồng ý với “The Blues”, họ sẽ đẩy Tottenham vào thế khó. Còn nếu không đồng ý thì sẽ mất đi một món hời quá lớn. Hiện thì các quan chức của FA đang cố gắng thuyết phục Chelsea chia sẻ quyền sử dụng sân Wembley trong mùa 2017/2018 với Tottenham.
Sân Wembley trước đây vốn do Arsenal thuê. Nhưng kể từ năm 2003, Phao thủ đã chuyển sang sử dụng sân riêng của mình là Emirates. Kể từ đó tới nay, Wembley chỉ được sử dụng cho các trận tranh cúp hay các trận đấu của ĐT Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá