Chelsea được hiến kế lách lệnh cấm của FIFA

TPO - CLB Chelsea vẫn có thể được phép chiêu mộ cầu thủ vào kỳ chuyển nhượng mùa đông năm tới, bất chất lệnh cấm của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

>> Chelsea bị cấm chuyển nhượng vì chủ quan

Chelsea đang được hiến kế để trì hoãn án phạt của FIFA. Ảnh Reuters

FIFA ra lệnh cấm Chelsea mua sắm cầu thủ cho tới đầu năm 2011 sau khi xác định the Blues có lỗi trong vụ lôi kéo cầu thủ trẻ Gael Kakuta phá hợp đồng với Lens năm 2007.

Nhưng, Chelsea có thể hoãn thi hành án phạt này nếu trì hoãn việc gửi đơn khiếu nại lên Tòa án thể thao (CAS).

Chính CAS gợi ý cho Chelsea lách luật, bởi họ có 21 ngày để gửi đơn kháng án, nên nếu nộp đơn vào ngày cuối cùng, họ có thể hoãn thi hành lệnh cấm của FIFA.

Tổng thư ký CAS - Matthieu Reeb nói: "Việc ấy tùy thuộc vào ngày nộp đơn, nếu nhận được đơn trong tuần sau, chúng tôi sẽ xem xét trong tháng 11 và ra quyết định trong tháng 12".

"Nhưng nếu nhận được muộn hơn, chúng tôi sẽ phải đợi tới năm sau mới có thể ra phán quyết, nhưng khi ấy lại vướng kỳ chuyển nhượng mùa đông. Do đó, Chelsea có thể yêu cầu được hoãn thi hành án phạt của FIFA cho tới khi CAS ra phán quyết cuối cùng", ông Reeb  nói thêm.

"Điều này có nghĩa Chelsea không nhất thiết phải thi hành án phạt của FIFA ngay, mà có thể lùi thời hạn sang kỳ chuyển nhượng hè năm 2011".

Sau khi nhận án phạt từ FIFA, Chelsea cho biết họ sẽ tiến hành những bước kháng cáo "mạnh mẽ nhất có thể" và họ có thời hạn 21 ngày để chống án.

Theo quy định, quyết định của CAS chỉ có thể kháng cáo tại tòa án tối cao Thụy Sỹ.

Trước đây, FIFA cũng từng phạt CLB của Thụy Sỹ FC Sion tương tự án phạt đối với Chelsea hồi tháng Tư, với lệnh cấm mua sắm cầu thủ cho tới hết mùa bóng 2010.

Sau đó, FC Sion đã kháng án lên tòa thể thao CAS, và được đóng băng lệnh cấm trong khi chờ đợi phán quyết từ CAS. Do đó, họ được phép mua bán cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua.

Thành Hưng
Theo BBC/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá