Chelsea gây chiến với trọng tài Graham Poll

TP - Dư âm vụ lộn xộn trên sân White Hart Lane cuối tuần trước vẫn chưa dứt và vụ việc càng thêm căng thẳng sau những tuyên bố gây sốc của các cầu thủ Chelsea.

A.Cole tranh cãi với trọng tài Graham Poll
>> Chelsea đối mặt án phạt, “giáo sư” A.Wenger gây rối

A.Cole: “Trọng tài đã cướp chiến thắng”

Giới cầm còi nước Anh như bị sốc sau khi nghe những lời bình luận gay gắt về sự chính trực và công tâm của họ.

Trên kênh truyền hình của Chelsea, hậu vệ trái Ashley Cole tuyên bố rằng cách hành xử của trọng tài Graham Poll trong trận đấu ở sân White Hart Lane cuối tuần qua bị ảnh hưởng bởi một thành kiến độc đoán về tính kỷ luật của các cầu thủ Chelsea.

Tuyên bố của Ashley Cole được đưa ra sau lời công kích của HLV Mourinho nhằm vào trọng tài Poll đã đuổi thủ quân John Terry khỏi sân và phạt Chelsea tới 6 thẻ vàng khác, rằng ông Poll chỉ muốn thể hiện mình là một “ngôi sao” trong màn trình diễn tại White Hart Lane.

Cole tố cáo trọng tài Poll đã mắng anh và đồng đội Frank Lampard rằng “Các người là một lũ vô kỷ luật và cần được dạy một bài học”.

A.Cole tỏ ra rất bất bình về chiếc thẻ vàng mà anh bị phạt trong tình huống lập hàng rào trước một quả phạt trực tiếp của Tottenham: “Tôi bị phạt thẻ vàng vì nói với ông ta “Tôi đã đứng cách họ 10 yard rồi và tại sao lại phải lùi thêm nữa?”.

Ông ta quát rằng “Bởi vì tôi muốn thế”. Tôi nhắc lại ý kiến của mình và ông Poll lập tức phạt tôi một thẻ vàng.

Khi Drogba ghi bàn một cách hợp lệ, bàn thắng lại không được công nhận. Nếu như tỷ số được nâng lên 2-0, chúng tôi đã có thể hạ gục đối thủ”.

Cole khẳng định Chelsea, cũng như đội bóng trước đây của anh là Arsenal, giờ đang bị các trọng tài “săm soi” bởi các thành tích quá ấn tượng của họ.

“Nếu bóng đá Anh vẫn còn những trọng tài như thế thật không đáng để chơi bóng”, Cole chỉ trích.

Hậu vệ này nói tiếp: “Nói chung Poll chỉ muốn thể hiện mình mới là ngôi sao số một trên sân. Chelsea là một đội bóng vô kỷ luật? Ai nói thế thật điên rồ. Chúng tôi là một tập thể đoàn kết và đã gạt sang một bên thất bại này để hướng về phía trước”.

FA mở cuộc điều tra

Tuyên bố bạo miệng của các cầu thủ Chelsea nhiều khả năng sẽ dẫn tới một án kỷ luật nghiêm khắc của FA nếu cuộc điều tra kết luận ông Poll không có những lời lẽ lỗ mãng với các cầu thủ.

Tuy nhiên, giám sát trận đấu Keith Hackett khẳng định ông không tin trọng tài Poll lại có thể có những lời lẽ lỗ mãng: “Poll là một trong những trọng tài có kinh nghiệm đẳng cấp thế giới và tôi không tin là ông ấy lại có thể nói năng khiếm nhã như thế".

Và Keith Hackett phêm phán: "Chelsea có những tuyên bố thật đáng thất vọng và nó gieo vào đầu óc của công chúng một nỗi hoài nghi về tính chính trực của giới trọng tài chúng tôi. Cần phải mở một cuộc điều tra về cáo buộc này”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá