Chelsea không mua thêm cầu thủ

TPO - Dù Essien sẽ phải nghỉ ít nhất một tháng vì chấn thương nhưng HLV Chelsea, Ancelotti, cho biết, họ không cần “đi chợ” ở kỳ chuyện nhượng mùa Đông này mà vẫn chơi tốt.

Essien tới London để các bác sĩ của Chelsea kiểm tra chấn thương

Hôm 21 - 1, Essien bay tới London (Anh) để các bác sĩ kiểm tra chấn thương. Kết quả sơ bộ cho thấy, trung vệ này sẽ phải nghỉ thi đấu từ 4 - 6 tuần và chắc chắn vắng mặt trong trận derby với Arsenal sau hai tuần nữa. Thậm chí, anh cũng không thể ra sân trong cuộc đối đầu quan trọng với Inter Milan tại Champions League vào tháng hai.

Essien rách dây chằng trong trận đấu cuối tại vòng bảng Champions League gặp APOEL Nicosia (Cryprus) ngày 8 - 12 - 2009. Nhưng, bất chấp sự phản đối của Chelsea, Ghana vẫn triệu tập cầu thủ 28 tuổi dự CAN 2010 và anh dính chấn thương trong khi luyện tập cùng đồng đội hôm 17 - 1.

Ban đầu, Chelsea lo ngại chấn thương đầu gối có thể khiến anh không thể ra sân trong cả mùa giải. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy, tiền vệ này sẽ chỉ nghỉ thi đấu từ 4 - 6 tuần.

Tuy vậy, HLV Ancelotti cũng sớm xác định tinh thần, không thể trông mong nhiều vào tiền vệ này trong suốt nửa mùa giải còn lại. Kể cả khi anh thi đấu sau 4 - 6 tuần nữa, cũng không thể lấy lại ngay phong độ tốt nhất.

Dù vậy, ông Ancelotti vẫn không lo lắng về đội hình của The Blue: “Tôi vẫn nghĩ rằng, Chelsea không cần thiết phải mua cầu thủ dịp này”.

Nếu Essien thực sự có thể trở lại sau một tháng nữa theo mong ước của HLV Ancelotti, anh sẽ có mặt trong trận đấu với Inter Milan tại Champions League vào ngày  24 - 2 tới.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá