Chelsea loại Costa khỏi danh sách trong ngày tái hội quân

Diego Costa không có mặt trong danh sách tập trung trở lại, ngay cả khi không chấn thương hay bận việc cá nhân.

Diego Costa từng ghi hàng chục bàn cho Atletico và Chelsea. Ảnh: Reuters
Diego Costa từng ghi hàng chục bàn cho Atletico và Chelsea. Ảnh: Reuters

Lý giải về sự vắng mặt của Costa, Chelsea giải thích rằng, CLB đồng ý cho tiền đạo người Tây Ban Nha nghỉ thêm vài ngày. Đây là điều trái với quy định các cầu thủ phải có mặt đầy đủ trong ngày tái hội quân.

Theo ESPN, Chelsea cho Costa nghỉ thêm là để giải quyết dứt điểm vụ chuyển nhượng. Việc tiền đạo người Tây Ban Nha trở lại tập thêm là điều không cần thiết.

Tương lai của Costa tại Chelsea đã trở nên rõ ràng từ đầu hè. Vào thời điểm đó, HLV Antonio Conte gửi tin nhắn cho Costa với nội dung thông báo tiền đạo mang áo số 19 sẽ không có tên trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới.

Costa hiện muốn trở lại CLB cũ Atletico Madrid, nơi anh từng giành một La Liga và một Cup Nhà vua. Atletico và Chelsea đang có khoảng cách không nhỏ về phí chuyển nhượng.

Nếu ký hợp đồng với CLB cũ, Costa nhiều khả năng sẽ phải đến một nơi khác chơi khoảng nửa mùa giải theo dạng cho mượn. Atletico hiện phải chịu lệnh cấm đăng ký cầu thủ mới đến hết tháng 12/2016.

Costa chuyển từ Atletico tới Chelsea vào năm 2014. Qua ba mùa giải, tiền đạo 28 tuổi ghi được 59 bàn trong 120 trận. Costa cũng có công lớn giúp Chelsea giành hai chức vô địch Ngoại hạng Anh và một Cup Liên đoàn.

Để thay Costa, Chelsea đang nhắm mua Alvaro Morata (Real Madrid) và Andrea Bellotti (Torino). Đội chủ sân Stamford Bridge cũng muốn có Romelu Lukaku (Everton) nhưng bị Man Utd qua mặt.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá