Chelsea mất Cech trong cuộc tái đấu Inter

TPO - Thủ môn số một của Chelsea, Petr Cech, sẽ lỡ trận lượt về vòng 1/16 Champions League gặp Inter Milan, cùng một số trận đấu quan trọng tại Premier League. Anh phải nghỉ thi đấu từ ba tới bốn tuần vì chấn thương cơ.

Petr Cech bị chấn thương trong trận lượt đi vòng 1/16 Champions League giữa Inter gặp Chelsea, ngày 24/2, tại Milan, Italia. Ảnh Getty Images

Thủ thành người Séc bị chấn thương trong trận lượt đi trên sân của Inter đêm thứ tư, trận đấu Chelsea thua 1 - 2. Sau khi kiểm tra, các bác sỹ CLB thành London chuẩn đoán, anh phải nghỉ thi đấu từ ba đến bốn tuần.

Nếu chuẩn đoán này chính xác, Cech sẽ vắng mặt các trận gặp Manchester City và West Ham United tại ngoại hạng Anh, trận tứ kết cúp FA với Stoke City, và trận lượt về vòng 1/16 Champions League với Inter vào ngày 16 - 3. Có thể, anh phải nghỉ các trận gặp Blackburn Rovers và Portsmouth tại giải ngoại hạng.

Thủ môn dự bị người Bồ Đào Nha, Henrique Hilário, sẽ được trao cơ hội bắt chính. "Mất Pete là thiệt hại lớn với chúng tôi, nhưng Chelsea còn Henrique. Anh ấy sẽ không làm chúng tôi thất vọng. Ngoài ra, chúng tôi còn (thủ môn) Ross Turnbull nữa", tiền vệ the Blues Frank Lampard nói.

Còn José Mourinho, huấn luyện viên Inter, người thường trông cậy vào tài năng của Cech khi ông còn nắm quyền tại Stamford Bridge, tỏ ra yên tâm khi thấy thủ môn này lỡ trận lượt về.

Ông Mourinho nói: "Có lẽ, chúng tôi gặp may khi anh ấy không thể thi đấu. Nhưng Hilário cũng là thủ môn tài năng, nên nhớ anh ấy từng trấn giữ khung thành cho Barcelona tại Champions League (năm 2006), nên anh ấy có thể làm tốt vai trò thay thế Cech.

Thành Hưng
Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá