Chelsea mua Essien với giá 38 triệu Euro

(TPO) Cuối cùng, Chelsea đã chấp nhận bỏ ra 38 triệu Euro để nhận được cái gật đầu của Lyon trong vụ chuyển nhượng tiền vệ Michael Essien sau nhiều lần "cò kè bớt một thêm hai".

Tiền vệ người Ghana Michael Essien đã đồng ý với bản hợp đồng 5 năm với đội bóng ĐKVĐ Premier League.

Tối nay (16/8), Essien sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe tại London trước khi chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng.

Như vậy, với giá chuyển nhượng 38 triệu Euro (tương đương với 25,9 triệu bảng hoặc 47 triệu USD), Michael Essien sẽ là cầu thủ đắt giá nhất trong đội hình Chelsea, vượt qua kỷ lục 25,5 triệu bảng của tiền đạo Drogba.

Giám đốc thể thao của Lyon - Bernard Lacombe nói: "Đây là một cuộc mua bán tốt nếu đứng trên phương diện tài chính. Số tiền thu được từ việc bán Essien bằng một phần ba ngân ngân sách Lyon, và xấp xỉ với ngân sách của một số đội bóng khác ở giải vô địch Pháp".

Trước đó, Chủ tịch Lyon - Aulas cũng đã khẳng định: "Sự ra đi của Michael Essien là một điều đáng tiếc đối với CLB. Chúng tôi muốn giữ anh nhưng không thể. Đối với Essien, tiền không thành vấn đề. Vấn đề là giấc mơ tới thi đấu tại Giải ngoại hạng Anh của anh ấy đã trở thành hiện thực".

Aulas nói thêm: "Thật sự là chúng tôi rất tiếc, nhưng đây cũng là phi vụ làm ăn tốt của Lyon. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau khá nhiều và chúng tôi cảm thấy tốt nhất là nên để Essien ra đi".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá