Chelsea muốn thay đổi... châu Phi

TPO - HLV Grant của Chelsea bảy tỏ quan điểm rằng, bóng đá châu Phi nên thay đổi lịch thi đấu phù hợp với châu Âu, để có lợi cho các cầu thủ, cũng như các câu lạc bộ.

Nếu lên bàn mổ Drogba sẽ mất cơ hội dự CAN. Ảnh: AP
Do Giải vô địch châu Phi (CAN) sẽ diễn ra vào đầu năm tới, nên một số ngôi sao châu Phi đang thi đấu tại châu Âu sẽ phải trở về làm nhiệm vụ đội tuyển quốc gia. Điều này làm cho các đội bóng lớn lo lắng, trong đó có Chelsea.

Mặc dù đang bị chấn thương, thậm chí có thể phải lên bàn mổ nhưng tiền đạo Drogba vẫn xác nhận sẽ thi đấu cho đội tuyển quốc gia tại CAN 2008. Tuần tới, Chelsea mới quyết định có mổ ngay cho Drogba hay không.

Ngoài ra, trong đội hình Chelsea còn có nhiều cầu thủ trụ cột khác sẽ rời CLB về thi đấu cho đội tuyển quốc gia tại CAN 2008 như Salomon Kalou, John Obi Mikel và Michael Essien.

Điều này đã làm cho Ban huấn luyện Chelsea lo lắng vì sợ thiếu lực lượng khi mùa giải đang bắt đầu tăng tốc. Vì thế, HLV Grant đã bảy tỏ quan điểm rằng, bóng đá châu Phi nên thay đổi lịch thi đấu phù hợp với châu Âu.

"Dĩ nhiên tôi nghĩ mọi người đều muốn điều đó nhưng nó không phụ thuộc vào tôi" - ông cho biết trong buổi họp báo tại trung tâm huấn luyện Cobham của Chelsea trước trận đấu cuối tuần.

"Chúng ta cần nghĩ về điều đó. Khi họ bắt đầu tổ chức CAN, không có nhiều cầu thủ thi đấu tại châu Âu. Bây giờ, có nhiều cầu thủ châu Phi đang thi đấu tại Premier League cũng như các giải đấu khác ở châu Âu. Sẽ còn nhiều cầu thủ đến đây trong vài năm tới”.

"Vì vậy chúng ta cần nghĩ về điều này nhiều hơn, bởi nó không tốt cho các cầu thủ cũng như đội bóng. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu CAN thi đấu vào mùa hè, nhưng tôi không thể thay đổi điều đó, tôi chỉ nói lên quan điểm của mình" - ông khẳng định thêm.

Theo ông Grant, tiền đạo chủ lực Drogba sẽ vắng mặt trong trận Chelsea tiếp Sunderland vào đêm nay, và có thể Drogba còn phải lên bàn mổ. Nếu khả năng này xảy ra, anh sẽ khó có đủ thời gian bình phục dự CAN cùng đội tuyển Bở Biển Ngà.

TT
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá