Chelsea sẽ "mặc áo" Samsung mùa giải tới

(TPO) Samsung Mobile sẽ tài trợ cho Chelsea trong một hợp đồng kéo dài 5 năm với khoản tiền lên đến 50 triệu bảng (khoảng 96 triệu USD).

Đây cũng là bản hợp đồng tài trợ lớn nhất của một đội bóng Anh phá vỡ kỷ lục tài trợ của Vodafone cho Man U (36 triệu bảng). Theo đó trong 5 năm tới Big Blues phải mặc áo có in logo của Samsung Mobile.

Samsung tài trợ cho Chelsea sau khi đội bóng này đã hết hợp đồng tài trợ trị giá 4 triệu bảng với hãng Emirates vào ngày 1/1/2006 và có thể trong mùa giải tới hãng này sẽ tài trợ cho Arsenal.

Giám đốc điều hành của Chelsea, ông Peter Kenyon,  nói: "Chúng tôi rất vui khi được hãng điện tử Samsung tài trợ trong 5 năm tới, hy vọng Chelsea sẽ trở thành một đối tác quan trọng cho Samsung trong mục tiêu phát triển của hãng".

Sự hợp tác này cũng nằm trong chiến dịch chiếm lĩnh thị trường châu Âu của Samsung bởi thị phần của Samsung tại đây là rất thấp: "Sự hợp tác của chúng tôi và Samsung quan trọng với cả hai, với sự hợp tác này hy vọng thị phần của Samsung ở châu Âu sẽ có thể bằng với châu Á hay châu Mỹ trong 5 năm tới" - Giám đốc phụ trách thương mại của Chelsea, ngài Paul Smith, nói.

Trong 2 năm gần đây số lượng fan của Chelsea đã tăng vọt tại Anh (tăng 300%) lên đến gần 3 triệu người và trên thế giới là 20 triệu.

Hợp đồng tài trợ chính thức vừa được ký kết trực tiếp giữa giám đốc điều hành của Chelsea Peter Kenyon và Chủ tịch hãng Samsung In - Soo - Kim tại sân Stamford Bridge.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá