Sự kiện: Premiership 2007-2008

Chelsea sẽ mua tài năng tuổi teen với giá 18 triệu bảng!

TPO - Đang dè xẻn trong chi tiêu nhưng Ban Lãnh đạo Chelsea vẫn quyết tâm sẽ chi 18 triệu bảng để có được tài năng trẻ người Brazil Alexandre Pato, tờ News of the World khẳng định.

Thiên thần đỏ Pato của Internacional

Cầu thủ thuộc tuổi teen hầu như ít người biết tới trước đây đã rơi vào tầm ngắm của các nhà tuyển trạch viên Chelsea. Do sự tiến bộ vượt bậc của Pato nên Chelsea quyết tâm giải quyết sớm trước khi các đội bóng khác nhảy vào.

Nhu thế, đây sẽ là phi vụ đầu tiên mà Jose Mourinho chấp nhận chi tiền trong mùa hè sau khi đã có những cầu tới theo dạng chuyển nhượng tự do như Steve Sidwell, Claudio Pizarro và Tal Ben Haim.

Alexandre Pato năm nay 17 tuổi, hiện đang khoác áo Internacional. Anh bắt đầu được Chelsea và nhiều đội bóng khác để ý khi tỏa sáng tại World Club Championship năm trước khi  CLB của anh đánh bại Barcelona trong trận chung kết ở Nhật Bản.

Ronaldinho cũng khâm phục tài năng của Pato

Anh cũng đang nằm trong tầm ngắm của AC Milan và Benfica, nhưng Chelsea khẳng định họ sẽ giải quyết các điều khoản ràng buộc với Pato trước khi tiền đạo này tham dự U-20 thế giới tại Canada, sẽ tổ chức vào cuối tháng này.

Đại diện Pato ông Gilmat Veloz cho biết: "Các điều khoản hầu như đã hoàn thành bởi hai CLB đã thảo luận vấn đề này trong mấy ngày qua trước khi công bố ra ngoài".

Pato (xanh) đang tập trung đội U-20 Brazil tham dự U-20 thế giới tại Canada cuối tháng này

Pato - người được định giá lên tới 18 triệu bảng, cũng thừa nhận: "Giấc mơ của tôi là thi đấu tại chau Âu, nhưng tôi muốn chờ đợi thời điểm tốt nhất mới ra đi".

Trước đây khi Barca gặp Internacional, cầu thủ số 1 thế giới lúc đó là Ronaldinho cũng đánh giá cao khả năng của Pato: “Cậu ta thi đấu không biết mệt và có cảm giác ghi bàn hết sức đáng sợ. Pato là mẫu cầu thủ có thể xoay chuyển được cả một trận đấu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá