Chelsea sử dụng "doping" tiền thưởng 

Các cầu thủ Chelsea sẽ được trả một khoản tiền thưởng hậu hĩnh lên tới 13,2 triệu bảng nếu như họ gặt hái thành công mùa giải năm nay. Đây là số tiền thưởng chưa từng có trong lịch sử bóng đá Anh.

Và riêng Mourinho có thể nhận được chừng 2 triệu bảng nếu như ông đưa Chelsea tới những danh hiệu lớn.

Tuy nhiên, HLV người Bồ Đào Nha cũng cảnh báo với những ngôi sao của mình như Frank Lampard và John Terry rằng, ông sẽ không do dự để loại bỏ họ nếu như các cầu thủ này sa sút phong độ.

Như vậy, khoản tiền thưởng trên một lần nữa cho thấy sự hào phóng của Roman Abramovich trong chuyện đầu tư và duy trì thành công tại Stamford Bridge. Đồng thời, nó cũng biến Chelsea trở thành nỗi thèm muốn của các CLB trên toàn châu Âu.

Được biết, nếu Chelsea bảo vệ thành công danh hiệu Premiership, các cầu thủ sẽ nhận được 275.000 bảng mỗi người. Thêm 175.000 bảng nữa nếu họ giành chức vô địch Champions League. Ngoài ra, họ cũng sẽ nhận 70.000 bảng nếu đoạt FA Cup và thêm 30.000 bảng cho danh hiệu Carling Cup.

Giá của các Cúp nếu các cầu thủ dành được:

- Premiership: 275.000 bảng/cầu thủ. - Champions League: 175.000 bảng/cầu thủ.
- FA Cup: 70.000 bảng/cầu thủ.
- Carling Cup: 30.000 bảng/cầu thủ.

Điều đó có nghĩa là các cầu thủ có thể nhận được 550.000 bảng mỗi người nếu như họ giành được cả 4 danh hiệu trên.

Thế nhưng, con số này sẽ chẳng đáng là bao nếu so với khoản tiền thưởng mà Mourinho dự tính nhận được.

Sở dĩ như vậy vì có điều khoản trong bản hợp đồng mới, thời hạn 5 năm của Mourinho quy định, ông có thể được thưởng khoảng 2 triệu bảng nếu như đưa Chelsea tới thành công chưa từng có.

Cần nói thêm, trong tuần vừa qua, vị thế của Mourinho trong làng bóng đá Anh càng trở nên nổi bật hơn nữa khi hãng Adidas thông báo, HLV người Bồ Đào Nha đã đồng ý ký vào bản hợp đồng quảng cáo 4 năm, qua đó cho phép ông nhận thù lao 750.000 bảng/năm.

Trong khi đó, Alex Ferguson của Man United và Arsene Wenger của Arsenal chỉ được trả khoảng 250.000 bảng/năm để trở thành gương mặt cho Nike.

"Ở Chelsea không ai là bất khả xâm phạm, kể cả tôi", HLV Mourinho.
Tuy nhiên, Mourinho cũng tuyên bố rõ ràng rằng, ông không quan tâm tới những thành công trong quá khứ. Ông tuyến bố, không một ai tại CLB - kể cả bản thân mình - có được một vị trí an toàn.

Mourinho nói: "Nếu như một cầu thủ sa sút phong độ, tôi không quan tâm họ là ai, tôi sẽ không do dự để loại bỏ họ. Và họ biết điều đó. Tôi tôn trọng những gì mà các cầu thủ đã làm được trong quá khứ nhưng họ luôn phải có được phong độ tốt nhất.

Tôi chấp nhận rằng, một số cầu thủ cần có thời gian để bắt nhịp với giai đoạn đầu mùa giải và tôi sẽ chờ đợi. Nếu mọi chuyện chỉ diễn ra trong 1-2 trận, tôi sẽ bỏ qua bởi tôi hy vọng họ làm tốt hơn thế. Ngược lại, tôi cũng sẽ phải thay đổi đội hình nếu họ chơi quá dở.

Mọi chuyện với tôi cũng vậy. Nếu tôi thua 3-4 trận liên tiếp và bị loại khỏi 2 giải đấu, có lẽ tôi sẽ tự mình trở về Bồ Đào Nha."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá