Chelsea thoát án phạt của FIFA

TPO - Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã ra phán quyết chính thức gỡ bỏ án phạt cấm chuyển nhượng 18 tháng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) với CLB Chelsea.

>> Chelsea bị cấm chuyển nhượng vì chủ quan

HLV Ancelotti có thể vui mừng vì Chelsea đã thoát án phạt của FIFA

Quyết định này được CAS đưa ra vào rạng sáng nay, 5 - 2, (giờ Việt Nam). Theo thông báo từ cơ quan này, lệnh cấm chuyển nhượng trong một năm rưỡi của FIFA đối với đội chủ sân Stamford Bridge chính thức được hủy bỏ.

“Do Chelsea và Lens đã đạt được những thỏa thuận chung phù hợp với điều lệ của FIFA, lệnh phạt với CLB Chelsea chính thức được dỡ bỏ”, bản thông báo của CAS cho biết nhưng không nêu cụ thể nội dung trong quyết định này.

Tuy nhiên, theo thông tin từ báo chí, án phạt cấm thi đấu bốn tháng với tài năng trẻ Gael Kakuta cũng được huỷ bỏ.

Phán quyết của CAS là quyết định có thể giúp Chelsea giải quyết rất nhiều rắc rối về nhân sự trong thời gian gần đây. Chủ tịch Chelsea, Bruce Buck vui mừng, cho biết: “Cuối cùng, chúng tôi cũng nhận được một kết thúc có hậu. Có thể cùng CLB Lens đi đến được thỏa thuận cuối cùng luôn là nguyện vọng của chúng tôi. Giờ đây, khi sự việc đã được giải quyết, đôi bên có thể hướng tới sự hợp tác tiếp theo”.

Ngày 3 - 9 - 2009, FIFA ra phán quyết cấm The Blues tham gia thị trường chuyển nhượng cầu thủ trong hai “phiên chợ” là kỳ chuyển nhượng mùa Đông, mở cửa vào tháng 1 - 2010 và kỳ chuyển nhượng mùa hè năm sau.

CLB thành London bị phạt vì chuyển nhượng trái phép tài năng trẻ Gael Kakuta của CLB Pháp Lens năm 2007.

Chelsea đã làm hồ sơ và đệ đơn kháng án lên CAS và Tòa án này đã ra phán quyết hoãn thi hành án phạt với the Blues cho tới khi một phiên tòa chính thức được mở ra. Tuy nhiên, trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua, Chelsea lại có vẻ khá thờ ơ với thị trường chuyển nhượng.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá