Chelsea ưu tiên Premiership

TPO - Trung vệ John Terry đã khẳng định rằng việc bảo vệ danh hiệu vô địch Premiership mới là ưu tiên hàng đầu của Chelsea, chứ không phải là danh hiệu Champions League.

Đã thực tế hơn !
Terry đã xác định rõ ràng rằng danh hiệu vô địch giải Ngoại hạng lần thứ hai liên tiếp như là "mục tiêu tối thượng" của đội bóng.

Có thể xem đây như đây là sự "xuống nước" của đội bóng thành London, bởi khi họ đã bị thua ngay trên sân nhà trước Barcelona trong khuôn khổ Champions League. Và chỉ có thắng ngay tại Tây Ban Nha vào ngày 7/3 tới, họ mới có thể tiếp tục phiêu lưu tiếp ở danh hiệu cao quý này.

Trung vệ đội trưởng Terry khẳng định mục tiêu đó bằng chiến thắng 2-0 trên sân nhà trước Portsmouth hôm thứ 7. "Trong lịch sử Premier league, chỉ có Manchester United là đội duy nhất bảo vệ được danh hiệu vô đich, và đó là mục tiêu tối thượng của chúng tôi".

"Tôi biết tầm quan trọng danh hiệu Premiership ảnh hưởng như thế nào đối với CĐV. Sau 50 năm không danh hiệu chúng tôi xứng đáng với hơn 2 lần vô địch như thế".

Terry cũng khẳng định rằng FA Cup cũng là một danh hiệu được đội bóng ưu tiên cao. "Chúng tôi đã có một cú đúp mùa trước: Premiership và Carling Cup. Năm nay sẽ là Premiership và FA Cup. Manchester United và Arsenal đã đạt được điều đó, chúng tôi cũng muốn vậy".

Còn tại Champions League, dù khó khăn khi để thua 1-2 trên sân nhà và phải thắng trên sân khách Nou Camp nếu muốn đi tiếp, nhưng Terry vẫn tỏ ra tự tin. "Old Trafford, Highbury hay Anfield, chúng tôi đã có được chiến thắng. Bây giờ sẽ là tại Nou Camp."

Tuy trận lượt về, The Blues sẽ không có hậu vệ trái Asier del Horno do bị thẻ đỏ, nhưng Terry khẳng định khi đội bóng của anh đã chơi tốt với Barcelona trong tư thế 10 chống 11, không có lý do gì mà không lạc quan là Chelsea sẽ đi tiếp.

An Hà
Theo Ananova

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá