Chelsea vẫn ngang tàng

(TPO) Chelsea đã "mạnh mồm" hơn khi Giám đốc điều hành Peter Kenyon chính thức gửi một báo cáo lên UEFA nhằm bảo vệ đội bóng của mình.

Chúng tôi sẽ "chơi" đến cùng!!!

Kenyon tuyên bố bác bỏ những thông tin gần đây cho rằng Chelsea đã bịa ra cuộc gặp giữa Frank Rijkaard và trọng tài Anders Frisk trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp của trận đấu lượt đi vòng 1/8 Champions League diễn ra tại Barcelona nhằm mục đích cá nhân của đội bóng.

Theo Kenyon, việc một cơ quan bóng đá quyền lực cao nhất châu Âu lại đưa ra phát ngôn "không lịch sự" khi  gọi Jose Mourinho, Steve Clarke và nhân viên an ninh Les Miles là những ''kẻ dối trá". Điều này thật khó chấp nhận đối với một cơ quan như UEFA". 

Ông có đề cập trong một bản thông báo chính thức của Chelsea gửi lên UEFA: "Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và khó tin khi UEFA đang cố gắng đưa ra những lý lẽ nhằm tiến hành một âm mưu chưa từng có trong lịch sử đối với một đội bóng như lần này. Bất chấp sự tuân thủ nguyên tắc làm việc, hợp tác đầy đủ của Chelsea trong quá trình điều tra''.

"Chelsea là môt đội bóng thuộc một quốc gia nằm trong sự quản lý của UEFA nên chúng tôi nhận rõ tính chất nghiêm túc của lời cáo buộc này. Chelsea sẽ theo đến cùng vụ án này  theo đúng luật của UEFA" - Ông khẳng định thêm.

Còn nhớ, HLV Mourinho có thách thức rằng nếu UEFA tiếp tục đưa ra những lời cáo buộc về ông và các cộng sự thì ông sẽ không thể "ngậm bồ làm ngọt" được nữa kể từ khi Chelsea nộp bản khiếu nại lên UEFA về trận đấu lượt đi giữa Chelsea và Barcelona trên san NouCamp tháng trước.

Chelsea đang kiên quyết bác bỏ luận điệu của báo chí khi cho rằng họ đưa ra các thông tin sai lệch về trận đấu đó nhằm mục đích có lợi cho đội bóng trước, trong và sau trận đấu.

Không chỉ có vậy, Chelsea còn phê phán UEFA một cách nặng nề: "Chúng tôi đã thực hiện một cách nghiêm túc và trình bày đúng sự thật. Tuy nhiên, một số thành viên của Uỷ ban Khen thưởng và Kỷ luật UEFA lại phớt lờ thông tin đó và thông báo với báo chí sai lệnh nhằm tạo ra cuộc khẩu chiến công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, làm nghiêm trọng hoá vần đề này. Tôi thừa biết mnục đích của những coin người đó là loại Chelsea ra khỏi Champion League. Nhưng chúng tôi sẽ không ngồi yên để những thành viên đó làm mưa làm gió'' - Giám đốc Điều hành Chelsea khẳng định thêm.

Họ cũng dằn mặt với UEFA rằng, nếu như bị đối xử không công bằng trong phiên điều trần tới, Chelsea sẽ đưa chuyện này ra Toà án thể thao (CAS).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá