Chelsea ve vãn Mourinho quay về

TP - Chelsea đã khởi động quá trình đàm phán với Người đặc biệt về khả năng cùng mong muốn trở lại sân Stamford Bridge của ông vào mùa hè tới, tờ Mailonline cho biết.

Chelsea ve vãn Mourinho quay về

> Ngoại hạng Anh: M.U, Arsenal thắng, Chelsea bại
> Sissoko nhấn chìm Chelsea

Thời điểm này rõ ràng là giai đoạn nhạy cảm song hai bên đã bắt liên lạc với nhau và ông chủ Roman Abramovich được biết cũng thích thú với chiến dịch ve vãn vị HLV của Real Madrid hiện nay quay trở lại thành London.

Sau trận thua Granada cuối tuần qua, Real đã bị Barca bỏ xa tới 16 điểm và nhiều khả năng Mourinho sẽ chia tay Real vào cuối mùa.

Kết quả thi đấu của Chelsea gần đây cũng không khá khẩm hơn, thậm chí là từ xấu xuống mức tồi tệ dưới thời HLV tạm quyền Rafa Benitez.

Trận thua Newcastle cuối tuần qua đã là trận thứ tư The Blues không biết mùi chiến thắng dưới quyền HLV Benitez, và là trận thua thứ ba tại Premier League trong 13 trận dẫn dắt của ông.

Vì thế, mặc cho việc có khúc mắc cá nhân giữa đôi bên, ông chủ Abramovich vẫn ấp ủ kế hoạch đưa trở về chiến lược gia thành công nhất của mình.

Liệu màn tái hợp mà Abramovich mong muốn có hấp dẫn Mourinho hay không vẫn còn là dấu hỏi, cũng như chiến lược gia cá tính người Bồ có chấp nhận chịu ảnh hưởng về sở thích kiểm soát đội bóng của ông chủ người Nga hay không.

Tầm ảnh hưởng, kiểm soát đội bóng của các HLV trong việc chiêu mộ cầu thủ và xây dựng đội bóng tại Chelsea đã bị xói mòn kể từ khi HLV người Bồ chia tay sân Stamford Bridge hồi tháng 9-2007 và chắc chắn đây sẽ là trọng tâm đàm phán giữa đôi bên.

Mối quan hệ giữa Abramovich và HLV Mourinho cũng đã qua thời kỳ băng giá kể từ cuộc chia tay bẽ bàng, nhưng với ông chủ Chelsea chắc chắn sẽ là một sự nhượng bộ cực lớn khi để HLV chỉ huy kế hoạch xây dựng đội bóng.

Chính bởi cảm thấy quyền lực ngày càng quá lớn của Mourinho mà ông chủ Abramovich đã ra quyết định sa thải để bản thân ông có thể nhúng tay vào công việc của đội theo sở thích.

Một nhân tố khác cũng có thể ảnh hướng tới quyết định của Mourinho là gã nhà giàu Paris Saint-Germain, đội bóng cũng mong muốn có được chữ ký của Người đặc biệt, dù những thông tin từ Italy cho rằng HLV Carlo Ancelotti vẫn sẽ nắm quyền ít nhất một năm nữa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá