Chelsea vớ bẫm nếu Diego Costa... chấn thương

Chelsea đang rất lo ngại về nguy cơ tái phát chấn thương của Diego Costa khi tiền đạo này trở về tập trung cùng đội tuyển Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, Chelsea cũng đứng trước cơ hội vớ được khoản tiền kha khá.

Chelsea vớ bẫm nếu Diego Costa... chấn thương - ảnh 1 Chelsea sẽ kiếm được hơn 20 ngàn euro mỗi ngày nếu Diego Costa dính chấn thương.
Chelsea và HLV Jose Mourinho đang rất lo ngại về nguy cơ tái phát chấn thương của Diego Costa khi tiền đạo này trở về tập trung cùng đội tuyển Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, Chelsea cũng đứng trước cơ hội vớ được khoản tiền kha khá.

Chelsea sẽ được bồi thường 20,575 euro mỗi ngày nếu Diego Costa dính chấn thương trong thời gian phục vụ đội tuyển Tây Ban Nha. Tuy nhiên, điều khoản này chỉ được áp dụng nếu và chỉ nếu không thể ra sân ít nhất 28 ngày liên tiếp trong màu áo The Blues.

Đây là chính sách bảo hiểm của UEFA và FIFA trong dự án bảo vệ quyền lợi các câu lạc bộ (PPC) với trường hợp cầu thủ dính chấn thương khi phục vụ đội tuyển quốc gia. Chính sách này đã được thông qua vào tháng 5/2012 và có hiệu lực từ 1/9/2012. 

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) sẽ phải đứng ra đóng tiền bảo hiểm. Trong khi đó, số tiền bồi thường phụ thuộc vào giá trị hợp đồng giữa cầu thủ với đội bóng chủ quản. Đối với trường hợp Diego Costa dính chấn thương, số tiền bảo hiểm cao nhất Chelsea nhận được là 20,575 euro mỗi ngày không thể ra sân.

Theo quy định, PPC sẽ phải bồi thường cho các CLB nếu như cầu thủ không thể ra sân tối thiểu 28 ngày và tối đa 317 ngày. Tuy nhiên, PPC sẽ không bồi thường cho CLB trong trường hợp cầu thủ gặp chấn thương nặng phải giã từ sân cỏ hoặc tử vong bởi vì những trường hợp này đều đã có trong hợp đồng bảo hiểm của các cầu thủ chuyên nghiệp.

UEFA đã ký hợp đồng với PPC đến năm 2018 trong khi FIFA sắp gia hạn hợp đồng với công ty bảo hiểm HDI-Gerling của bác sĩ Christian Hinsch, một người bạn thân của Chủ tịch Joseph Blatter. Trong năm 2013, gần 100% các trường hợp cầu thủ dính chấn thương trong thời gian phục vụ đội tuyển quốc gia PPC đã bồi thường tiền cho các CLB chủ quản.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá