Chelsea-Mourinho: Không có chỗ cho người trẻ

TPO - Kevin De Bruyne đã bị tống tới VfL Wolfsburg với giá 17 triệu bảng, Ryan Bertrand đã xách hành lý sang Aston Villa theo dạng cho mượn… Dưới thời Mourinho, những người trẻ không có đất diễn tại Chelsea.

Dưới thời Mourinho, người trẻ thường không có đất diễn
Dưới thời Mourinho, người trẻ thường không có đất diễn

Jose Mourinho là một HLV trọng yếu tố kỷ luật, kinh nghiệm và thể lực. Dưới thời triều đại của ông, những kẻ hay nổi loạn, yếu thể lực hay "trẻ người non dạ" thường không có đất diễn. Vậy nên mới có chuyện, Chủ tịch Roman Abramovich muốn tiến hành cuộc trẻ hóa nhân sự tại Chelsea, nhưng Mourinho thì lại luôn tìm cách đẩy họ đi.

Ngay khi đặt chân trở lại Stamford Bridge trong nhiệm kỳ thứ hai, Mourinho đã lập tức ký giấy đẩy một loạt tài năng trẻ ra đi theo dạng cho mượn. Có thể kể ra những cái tên sáng giá như Wallace (Inter Milan), Oriol Romeu (Valencia), Marko Marin (Sevilla), Romelu Lukaku (Everton), Gael Kakuta (Vitesse) hay Lucas Piazon (Vitesse)…

Thậm chí, có những người mới chân ướt chân ráo đến London, chưa kịp làm quen với các đồng đội mới, đã phải vội xách hành lý lên đường. Christian Atsu (Vitesse), Bertrand Traore (Vitesse) và Cristian Cuevas (Vitesse) chẳng dám tin rằng, bản hợp đồng của mình còn chưa kịp ráo mực, ông thầy người Bồ Đào Nha đã vội tống họ ra nước ngoài thi đấu.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông này, song song với việc triển khai kế hoạch nâng cấp hàng tiền vệ và hàng công, Mourinho tiếp tục mạnh tay đẩy những tài năng trẻ khỏi Stamford Bridge.

Ngày hôm qua, ông đã đồng ý bán Kevin De Bruyne (22 tuổi) cho VfL Wolfsburg với giá 17 triệu bảng. Rồi ít giờ sau, Ryan Bertrand cũng phải xách hành lý sang Aston Villa theo dạng cho mượn. Những ngày tới, Josh McEachran và Tomas Kalas có thể cũng phải theo chân.

Theo một thống kê mới nhất từ Daily Mail, Chelsea hiện sở hữu một lực lượng cho mượn hùng hậu, lên tới 23 cầu thủ, tức bằng với số cầu thủ của một ĐTQG tham dự VCK World Cup.

Đa phần trong số những cái tên ấy đều chỉ từ 18 đến 23 tuổi. Trong mắt của Mourinho, người trẻ thì cần phải đi học hỏi, bao giờ thành tài ông mới cho về, còn không thì cũng nên tính đường đi luôn.

Thủ môn Thibaut Courtois, người từng tuyên bố anh muốn sớm trở lại Chelsea để cạnh tranh vị trí chính thức với Petr Cech, có lẽ nên nhìn vào thực tế huấn luyện của Mourinho và những tấm gương kể trên để xem xét lại mọi thứ.

Trở lại London, rồi đánh bóng ghế dự bị và rồi một ngày nào đó phải ra đi không kèn không trống như De Bruyne thì thật là buồn.

Cũng phải nói thêm rằng, trong những ngày gần đây, HLV Mourinho đã không ít lần bóng gió tới việc đưa Courtois vào thương vụ hỏi mua Diego Costa của Atletico Madrid. Rõ ràng, trong mắt Người đặc biệt, thủ thành từng giành danh hiệu “Thủ môn hay nhất La Liga” mùa trước, chỉ có giá trị trao đổi. Ông chưa từng coi trọng anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá