Chelsea đánh giá cao thị trường châu Á

TPO - Nhà vô địch Anh Chelsea đã ký hợp đồng 4 năm với LĐBĐ châu Á (AFC) để tham gia phát triển bóng đá phong trào và chuyên nghiệp của Trung Quốc.

Peter Kenyon (trái) trong lễ công bố hợp đồng với Chủ tịch LĐBĐ châu Á Mohamed Bin Hammam

Chủ tịch Điều hành đội bóng thành London, ông Peter Kenyon, cho biết đây là "một ngày trọng đại trong lịch sử Chelsea". Bởi theo ông, đây là bản hợp đồng giúp họ đạt được mục tiêu trở thành đội bóng được biết tới nhiều nhất thế giới.

Với bản hợp đồng này, Chelsea sẽ gia nhập dự án Tầm nhìn châu Á của AFC, dự án có mục tiêu nâng cao chất lượng bóng đá châu Á, mà chủ yếu là tại thị trường Trung Quốc.

Chelsea cũng đã thực hiện bước tiến đầu tiên trong kế hoạch xâm nhập thị trường Trung Quốc bằng việc mở trang web chính thức của CLB bằng tiếng Hoa ngay tại Bắc Kinh

"Mục tiêu của chúng tôi đến năm 2014 là Chelsea trở thành CLB số 1 thế giới", ông Kenyon khẳng định thêm.

"Bản hợp đồng này không thể thành công ngay tức thì mà chỉ có tác dụng trong tương lai và phải đầu tư vào châu Á".

Chelsea đồng ý cho phép 10 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, được lựa chọn từ các thành phố của Trung Quốc, đến tập luyện tại Học viện bóng đá Cobham của Chelsea ở London.

Chelsea cũng sẽ gửi HLV và các nhà quản lý bóng đá tới Trung Quốc để cải thiện tình hình bóng đá nội địa nước này. Thêm vào đó, Cầu thủ xuất sắc nhất AFC hàng năm có cơ hội tập luyện tại London trong vòng 1 tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá