Chelsea giới thiệu tân giám đốc điều hành

TPO - Câu lạc bộ Chelsea vừa bổ nhiệm Ron Gourlay giữ chức giám đốc điều hành sau khi Peter Kenyon thôi chức vào cuối tháng 10 tới.

Tân giám đốc điều hành CLB Chelsea  Ron Gourlay. Ảnh AP 

Gourlay, năm nay 46 tuổi, được thăng chức từ phó giám đốc điều hành lên nắm giữ vị trí của Peter Kenyon để lại. Trên website của Chelsea, ông nói: "Đây là vinh dự vô cùng to lớn với tôi khi được tin tưởng trao quyền điều hành câu lạc bộ Chelsea".

Gourlay đã theo chân Peter Kenyon chuyển từ Man United sang Chelsea năm 2004. Ông giữ chức giám đốc thương mại, phụ trách bộ phận bán hàng của CLB thành London.

Cũng như Kenyon, ông Gourlay đầu quân cho Man United sau khi làm việc cho công ty sản xuất trang phục thể thao Umbro trong 16 năm.

Hôm thứ Tư vừa qua, Chelsea tuyên bố, Kenyon, 55 tuổi, sẽ rời khỏi ghế giám đốc điều hành cuối tháng 10 năm nay. Ông giữ vị trí này từ tháng Giêng năm 2004.

Chủ tịch CLB Chelsea, Bruce Buck nói: "Ron là ứng viên tuyệt vời cho vị trí này".

"Chúng tôi không cần tuyển người từ bên ngoài, vì chúng tôi có trong tay một ứng viên nội bộ với đầy đủ phẩm chất. Điều này quan trọng vì đảm bảo sự chuyển giao điều hành một cách êm thấm".

"Gourlay được toàn bộ ban lãnh đạo câu lạc bộ ủng hộ, cũng như cả ông chủ Roman Abramovich. Từ nay, ông sẽ nhận được đầy đủ báo cáo liên quan đến các hoạt động thi đấu cũng như kinh doanh của CLB.

Thành Hưng
Theo BBC/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá