Chevrolet đứng sau thương vụ M.U chiêu mộ Mata?

TPO - Một nguồn tin từ Mỹ cho hay, việc M.U chiêu mộ thành công Juan Mata từ Chelsea, có công sức không nhỏ từ hãng xe hơi Chevrolet. Chính nhà tài trợ tới từ nước Mỹ đã ứng trước tiền để “Quỷ đỏ” thực hiện thương vụ.

Chevrolet góp phần đưa Mata đến M.U.
Chevrolet góp phần đưa Mata đến M.U.

Vụ Juan Mata đến M.U coi như xong. Nếu nhưng không có gì thay đổi, ngay trong buổi tối hôm nay, tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ có mặt tại trụ sở của nhà ĐKVĐ Premier League để đặt bút ký vào bản hợp đồng 4,5 năm, đồng thời nhận mức lương vào khoảng 150.000 bảng tuần. Mức phí chuyển nhượng, như xác nhận mới nhất của M.U và Chelsea, vào khoảng 40 triệu bảng.

Từ trước khi Mata có động thái tới thành Manchester kiểm tra sức khỏe và Chelsea còn tỏ ra ngần ngừ, trên trang Twitter chính thức của Chevrolet (Chevrolet FC) đã đưa ra thông báo: “Chào mừng Mata đến với M.U”.

Theo chủ diễn đàn, những người đứng đầu thương hiệu xe hơi nổi tiếng của nước Mỹ đã ứng trước cho “Quỷ đỏ” một số tiền để họ có thể thực hiện vụ mua Mata.

Thực tế, có cơ sở để tin những thông tin mà Chevrolet đăng tải. Nhà Glazer chưa bao giờ là những người mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng. Chưa kể việc giá cổ phiếu của M.U sụt giảm và công việc kinh doanh gặp trở ngại càng khiến họ không có lý do để bạo tay. Vậy nên, chỉ có nhờ sự trợ giúp từ các đối tác, “Quỷ đỏ” mới có thể thực hiện thành công thương vụ “bom tấn”.

Trong thời gian qua, M.U chơi sa sút và có nguy cơ không thể lọt vào tốp 4, khiến nhà tài trợ Chevrolet không hài lòng. Bản hợp đồng tài trợ áo đấu có thời hạn 5 năm (53 triệu bảng/năm) mà thương hiệu xe hơi của Mỹ ký với M.U, sẽ có hiệu lực kể từ mùa 2014-2015. Chevrolet không hề muốn khi thỏa thuận bắt đầu, đối tác của họ lại phải chơi tại đấu trường hạng 2 Europa League.

Chưa kể, nếu M.U chỉ có thể giành vé dự Europa League, họ cũng không thể tham dự tour du đấu mùa hè tại Mỹ do Chevrolet đứng ra tổ chức. Nếu điều này xảy ra, cả Chevrolet lẫn M.U đều sẽ chịu thiệt hại rất lớn. Chevrolet đành phải ra mặt cứu M.U và khoản tiền ứng trước chưa được tiết lộ chính là “chiếc phao cứu trợ” lý tưởng, có thể giúp “Quỷ đỏ” gượng dậy.

Cần biết rằng, hồi tháng 1 năm ngoái, khi M.U hé lộ kế hoạch mua lại Cristiano Ronaldo, nhà tài trợ Nike cũng đứng đằng sau với lời hứa ứng ra khoảng 100 triệu euro. Rất tiếc ở thời điểm đó, siêu sao người Bồ Đào Nha lại nghe phong phanh tin Sir Alex Fergluson chuẩn bị giải nghệ nên anh đã quyết định ở lại với Real Madrid, thay vì trở lại mái nhà Old Trafford.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá