Chỉ 4 nước không tham gia vòng loại World Cup 2010

TPO - 204 quốc gia đã đăng ký tham gia vòng loại ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới World Cup 2010, đó là con số kỷ lục mới, FIFA thông báo.

Nam Phi đang tích cực chuẩn bị cho một World Cup thành công

Đây là con số lớn nhất từ trước đến nay và đánh bại kỷ lục 199 đội tham dự vòng loại World Cup 2002. Chỉ có Bhutan, Brunei, Lào và Philippines không đăng ký. Tất nhiên, chủ nhà Nam Phi vẫn phải đăng ký và được đặc cách vào thẳng vòng chung kết.

Montenegro là thành viên mới nhất (thành viên thứ 53) của UEFA hồi tháng 1 và đang hy vọng sẽ được thừa nhận thành viên thứ 208 của FIFA tại Đại Hội tháng 5 tới tại Zurich (Thụy Sĩ).

>> Giải đấu sẽ diễn ra từ 11/6/2010 và trận chung kết sẽ diễn ra ngày 11/7
Vòng loại ở các châu lục sẽ bắt đầu khởi tranh từ 8/2007. LĐBĐ châu Đại Dương sẽ không thi đấu mà dùng kết quả Đại hội thể thao Nam Thái Bình Dương để chọn đại diện đá playoff của khu vực.

Trong 31 suất còn lại của Vòng chung kết (ngoài đội chủ nhà), có 13 đội bóng châu Âu và 5 đội bóng châu Phi,  4 đội Châu Á, 3 đội vùng CONCACAF và 4 đại diện Nam Mỹ sẽ giành quyền vào trực tiếp sau vòng loại.

Châu Đại Dương có thể có hoặc không có đại diện nào tùy thuộc kết quả thi đấu playoff đại diện của họ với đại diện thứ năm của châu Á. Cặp playoff còn lại giữa đội bóng thứ 5 Nam Mỹ với đội bóng thứ 4 CONCACAF sẽ xác định suất cuối cùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá