Sự kiện: V-League

Vòng 7 V - league 2005

Chỉ có cuộc đụng đầu “Gạch - Gỗ” đáng xem nhất

Việc phải nhường sân cho Cúp Quốc gia đã khiến cho vòng 7 V-League tăng thêm sức nóng. Tâm điểm của vòng này là cuộc đối đầu “Gỗ- Gạch”..

Mỗi khi Hoàng Anh Gia Lai - Gạch Đồng Tâm Long An “chọi” nhau, bao giờ cũng xuất hiện những điểm gút mở ra sự khác biệt. Căng nhất trong số những lần “Gạch- Gỗ” đụng độ nhau tại V-League 2003 vào thời điểm nước rút cho cuộc đua đến ngôi vô địch.

Khi ấy, “Gạch” tức tưởi thất trận ngay trên sân nhà trước “Gỗ” bởi sai lầm của ông trọng tài và chất quái của Zico Thái Kiatisuk. Sau chiến thắng ngay tại sân Long An, đội bóng của “bầu Đức” thẳng tiến đến chức vô địch, khai màn cho cuộc độc bá tại V-League. Trong khi đó, Gạch Đồng Tâm Long An luôn phải ngậm ngùi xếp sau... Hoàng Anh Gia Lai, bất kể sự hoài mong khắc khoải của “bầu” Thắng.

Ân oán chất đầy, vì vậy cả “Gạch” và “Gỗ” đều trông chờ cuộc đụng độ lần này tại Pleiku là cách để chứng tỏ giá trị thật của mình trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp. So về thực lực, cả HAGL lẫn GĐTLA đều gặp khó khi lực lượng nội binh của đôi bên đang bị “chia năm, xẻ bảy”: HAGL chắc chắn vắng trung vệ Duy Quang, TM Văn Hạnh xuống phong độ; GĐTLA chưa biết có thể sử dụng Tài Em hay không, còn một loạt vị trí chính khác như Nguyễn Nhân, Như Thạch hay Phi Thường chỉ ở mức trung bình.

Chính vì vậy, điểm nút của cuộc so tài này chắc chắn do các nhân tố ngoại tạo nên. Phía HAGL vẫn phụ thuộc vào vai trò của Kiatisuk- người luôn chơi hay mỗi khi đá với GĐTLA- nhưng các vệ tinh của Zico Thái thì không sắc và bén gọt như người đồng hương. Dusit, Tawan xuống sức thấy rõ, nên không thể chơi trọn vẹn trong 90 phút. Trong khi đó, trong tay “phù thủy” Calisto có sẵn những ngoại binh sung sức: Ishamala vừa lắt léo, kỹ thuật, vừa đầy sức mạnh; trong khi 2 anh em Antonio và Carlos lại thường có duyên mỗi khi đá trên sân khách.

Có lợi thế trong tay, nhưng nếu muốn “rửa hận” trước HAGL tại sân Pleiku, GĐTLA vẫn phải đào luyện bài phòng ngự- phản công để rình rập cơ hội trước một HAGL bắt buộc chơi tấn công. Sự tỉnh táo và lì đòn là cách để GĐTLA kiếm điểm, thậm chí là 3 điểm trước HAGL.

Vòng 7 V-League 2005 chỉ có cặp đấu HAGL- GĐTLA là đáng xem? Nếu trận HAGL- GĐTLA nóng bỏng vì những ân oán thì nét chung của 5 cặp đấu còn lại (SĐNĐ- Bình Dương, HPHN- TMN.CSG, M.Hải Phòng- Đà Nẵng, P.SLNA- LG HN ACB, HLBĐ- D.Đồng Tháp) hấp dẫn vì kết quả của nó có thể định đoạt những chiếc ghế của các ông thầy. Oái oăm, hai người đang ở thế dựa lưng tường ái ngại nhất lại là 2 ông thầy xuất sắc nhất V-League 2004: Nguyễn Ngọc Hảo và Phạm Anh Tuấn.

Tình thế của ông Hảo xem ra có chút sáng sủa hơn người đồng nghiệp, bởi SĐNĐ được chơi trên sân nhà Thiên Trường trước một Bình Dương khuyết cặp tiền vệ năng nổ Trường Giang- Xuân Thành. Cái khó của SĐNĐ bây giờ là giải quyết tư tưởng cho thông, nhất là sau khi nhà tài trợ Sông Đà có thể đóng hầu bao lại từ mùa bóng tới.

Trong khi đó, D.Đồng Tháp của HLV Phạm Anh Tuấn gần như không có “cửa” lấy điểm khi đối mặt với quá nhiều áp lực. Đó là lực lượng (yếu và thiếu) và yếu tố tâm lý vì phải chơi trên sân khách. Bản thân HLBĐ cũng đang ở tình cảnh không “sung túc” mấy, do đó thật khó tin là họ dám liều mạng san điểm cho đội khách, mặc dù giữa 2 đội là chỗ rất thân tình. Riêng cặp đấu P.SLNA- LG HN ACB tuy cũng có “lấn cấn” về HLV, nhưng đó chỉ là yếu tố mang tính thuần túy tình cảm của “Khổng Minh xứ Nghệ” Nguyễn Hồng Thanh trong lần trở về quê hương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá