Chỉ có thể là Zizou 

Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng Zinedine Zidane - Đội trưởng của Les Bleus - đã thực sự làm sống lại bầu nhiệt huyết trong lòng người hâm mộ. Zizou sẽ đáp trả những tấm thịnh tình này như thế nào?

Zidane đang trở lại đền đáp lòng tin của người hâm mộ
Những ai đã và đang dõi từng bước chân của đội tuyển Pháp đều ghi nhận một điều: Có sự giống nhau đến lạ lùng giữa sân Vendargues và khu Santo Tirso, nơi Zidane cùng đồng đội chuẩn bị hành trang trước khi bước vào cuộc chiến tại Bồ Đào Nha, dưới thời Jacques Santini, Euro 2004. Giữa hai địa điểm, đó là quãng thời gian 1 năm.

12 tháng sau tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế, Zidane đã trở lại giữa ngôi nhà Les Bleus, như anh chưa từng bao giờ xa rời nó. Vẫn cái đầu hói. Vẫn chiếc quần màu đen. Vẫn những cái nhún vai và những điệu bộ quen thuộc. Cùng với đông đảo các cầu thủ đã chiến đấu ở chiến trường xưa - bán đảo Iberia, cầu thủ dẫn dắt lối chơi của Les Bleus không hề có chút gì bỡ ngỡ.

Từ Hungary đáp máy bay tới Montpellier vào cuối buổi sáng 15/8, Zidane đã thực hiện một cú "đảo chân" trứ danh của mình, làm chưng hửng không ít CĐV hâm mộ ra đón anh. Ngay sau khi xuống cầu thang máy bay, Zidane được nhấn ngay vào một chiếc xe cảnh sát hộ tống anh đến khách sạn nơi Les Bleus trú ngụ, tại Montpellier.

Để tránh cái nhìn soi mói của cánh phóng viên và người hâm mộ, anh đã vào khách sạn bằng cổng phụ. Rồi, sau đó là thời gian cho những cuộc gặp mặt. "Đội trưởng mới" của Les Bleus tranh thủ trò chuyện và tán gẫu với các đồng đội. Rồi, sau một thời gian nghỉ ngơi, anh nhảy lên xe bus. Vẫn chỗ ngồi ở hàng ghế cuối cùng như bao giờ anh cũng làm vậy, qua cửa kính, Zidane có thể nhìn ngắm Vendargues, nơi Les Bleus chọn làm địa điểm tập luyện.

Tại trung tâm thành phố, chỉ vài giờ đồng hồ trước khi Zidane đến, cuộc sống vẫn bình lặng trôi đi. Thi thoảng, chỉ có tiếng còi hụ của xe cảnh sát đánh thức thành phố dưới cái nóng của những ngày trung tuần tháng Tám.

Đông đảo CĐV hâm mộ mặc chiếc áo xanh số 10 chờ đợi trước phòng họp báo, nơi Boumsong, Squillaci và Henry đã được mời đến. Zidane, chỉ tham gia họp báo ngày hôm qua (16/8), đã đi thẳng vào sân Vendargues. Nơi đó, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào anh cùng với những tiếng hô: "Zizou, Zizou".

Trong buổi tập, mọi người cứ nhìn anh như một người vừa xuống từ "dải thiên hà". Dẫu đây là một buổi tập kín, vẫn có khoảng 300 người đến theo dõi Les Bleus. Khi Zidane bước ra khỏi phòng thay đồ, anh dành một vài phút để ký tặng người hâm mộ.

Một năm đã trôi qua, nhưng Zizou-mania (cơn sốt Zizou) vẫn thế. Anh sẽ đáp trả những tấm thịnh tình này như thế nào? Chắc chắc sẽ không chỉ thắng tiền đạo Didier Drogba và đội tuyển Bờ Biển Ngà không thôi mà còn phải nhiều hơn thế!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá