Chi gần triệu đô, VTV giành bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2012

Giá trị bản hợp đồng VTV đạt được thấp hơn khá nhiều con số 1,4 triệu USD mà báo chí đưa ra những ngày qua.

Chi gần triệu đô, VTV giành bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2012

Chi gần triệu đô, VTV giành bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2012

Giá trị bản hợp đồng VTV đạt được thấp hơn khá nhiều con số 1,4 triệu USD mà báo chí đưa ra những ngày qua.

BQTH những giải đấu lớn như AFF Suzuki Cup có ý nghĩa lớn với người hâm mộ Việt Nam
BQTH những giải đấu lớn như AFF Suzuki Cup có ý nghĩa lớn với người hâm mộ Việt Nam.
 

VTV đã đạt được thỏa thuận với công ty Dentsu Alpha để sở hữu bản quyền truyền hình (BQTH) tại AFF Suzuki Cup 2012. BQTH những giải đấu lớn như AFF Suzuki Cup có ý nghĩa lớn với người hâm mộ Việt Nam.

Một đại diện của VTV khẳng định: “Chúng tôi đã thương thảo thành công với đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2012. Số tiền mà VTV phải bỏ ra dù khá cao, nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều con số ban đầu mà đối tác đưa ra”.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Bóng đá, hiện có những con số khá chênh nhau về giá trị hợp đồng. Một nguồn tin thì khẳng định, “Dentsu Alpha đã bán bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup với số tiền 700.000 USD”. Tuy nhiên, nguồn tin từ VTV lại xác nhận, “giá trị bản hợp đồng vào khoảng 900.000 USD”.

Sự chênh nhau về con số này được hiểu là vẫn còn những điều khoản phụ cần được hai bên thống nhất. Tuy nhiên, có thể khẳng định, VTV chỉ phải bỏ ra dưới 1 triệu USD để giành quyền tường thuật tất cả các trận đấu của AFF Suzuki Cup 2012.

Một nguồn tin thân cận với Dentsu Alpha cho biết: “Mặc dù bán được giá cao, nhưng đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2012 hầu như không có lãi”. Ông này giải thích rằng: “Thực ra, Dentsu Alpha phải chịu những ràng buộc về tài chính từ đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup. Họ mua giá cao thì không thể bán thấp được”.

Lý giải về việc chấp nhận mua bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2012 với giá cao hơn so với trước đây, một đại diện của VTV cho biết: “Bộ phận hữu trách của VTV đã làm tất cả những gì có thể để mua bản quyền truyền hình giải đấu với mức giá chấp nhận được. Chúng tôi tận dụng mọi thế mạnh của mình để đối tác không thể ép giá quá đáng. Hơn nữa, các Đài truyền hình ở Việt Nam giờ không còn cảnh tranh mua nên VTV cũng dễ dàng hơn trong việc thương thảo hợp đồng”.

“Dù rất muốn mua giá thấp nhưng chúng ta cũng phải tư duy theo những nguyên tắc của thị trường. Bản quyền truyền hình những giải đấu như AFF Suzuki Cup là một sản phẩm xa xỉ, nhưng chúng ta lại không thể khước từ vì nó hết sức có ý nghĩa với NHM Việt Nam” – đại diện VTV cho biết./.

Theo Bongdaplus

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá