Chỉ trích trọng tài, Công Vinh đã quên trận đấu với HAGL?

TPO - Công Vinh bị nhận khá nhiều chỉ trích sau khi lên tiếng phàn nàn về công tác trọng tài ở trận đấu của CLB TP.HCM với Hải Phòng lượt trận 21 V-League, diễn ra cuối tuần qua.

Công Vinh phàn nàn với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền ở trận thua 1-4 của CLB Tp Hồ Chí Minh trước Khánh Hoà hôm 16/4.
Công Vinh phàn nàn với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền ở trận thua 1-4 của CLB Tp Hồ Chí Minh trước Khánh Hoà hôm 16/4.

Ở trận đấu đó, đội bóng của Công Vinh đã bị thua “lấm bụng” 1-4 trước đội bóng đất Cảng. Sau trận, Lê Công Vinh đã lên tiếng chỉ trích trọng tài tổ trọng tài của ông Nguyễn Văn Kiên, khi cho rằng CLB TP.HCM bị đối xử “bất công”. CV9 còn tuyên bố có thể vận động tài trợ cho BTC giải để thuê trọng tài ngoại (!?).

Chỉ trích trọng tài, Công Vinh đã quên trận đấu với HAGL? - ảnh 1 Công Vinh phàn nàn với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền ở trận thua 1-4 của CLB TP.HCM trước Khánh Hoà hôm 16/4.

Vì tuyên bố này, nhiều người cho rằng Công Vinh đang thể hiện cách hành xử mang tính chất “trọc phú”, thiếu tôn trọng đối với giải đấu đang tham dự. Như ý kiến của Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, những phản ứng như của Công Vinh rất thiếu chuyên nghiệp, coi thường kỷ luật. Ông Mùi cũng không quên “chua” thêm, là hầu hết các đội bóng khi được hưởng lợi từ quyết định của trọng tài  thì không phàn nàn gì, nhưng khi bị thiệt, bất kể trọng tài đúng hay sai đều phản ứng.

Ý kiến của ông Nguyễn Văn Mùi là có cơ sở. Chỉ cách đây chưa lâu ở lượt trận 19, CLB TP.HCM của Công Vinh đã thắng HAGL 1-0 ở trận đấu rất nhiều tình huống, quyết định cắt còi của trọng tài được cho là có lợi cho đội chủ sân Thống Nhất. Sau trận, phía HAGL cũng bức xúc phàn nàn về công tác điều hành trận đấu của trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Công Vinh và CLB TP.HCM khi đó không đưa ra phản ứng nào.

Thử tìm cụm từ “Công Vinh phản ứng trọng tài” thì rất ngạc nhiên, Google cho ra kết quả tận lượt trận 13, diễn ra từ hôm 16/4 giữa CLB TPHCM với Sanna Khánh Hoà. Trận này do trọng tài Nguyễn Ngọc Châu bắt. Đội bóng của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh thua đậm 1-4 và ngay trên sân, Công Vinh ra phàn nàn với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền. Ông Nguyễn Ngọc Châu là Còi vàng 2016.

Chỉ trích trọng tài, Công Vinh đã quên trận đấu với HAGL? - ảnh 2 Vì hành vi này, Lê Công Vinh từng bị cấm thi đấu 6 trận

Xa hơn nữa khi còn thi đấu, Công Vinh từng là nhân vật chính của vụ vái trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân Cao Lãnh khi còn thi đấu cho Hà Nội T&T (Hà Nội FC hiện nay). Vì hành vi phản cảm này, anh bị cấm thi đấu 6 trận. Trước đó, Công Vinh cũng khiến VFF phải nhọc lòng vào cuộc để hoà giải khi gây sự với trọng tài Đỗ Quốc Hoài ở một trận đấu tại Pleiku trong màu áo SLNA.

Đối với các hành vi phản ứng, chỉ trích trọng tài, BTC giải đều có quy chế rõ ràng. Không hiểu vì sao với trường hợp của Công Vinh, nay vẫn chưa thấy VFF hay VPF đưa ra ý kiến nào. Hay vì cựu tiền đạo gốc Nghệ được “chống lưng” nên không sợ bị ai phạt?

TP.HCM qua năm đến nay đang chi rất nhiều tiền đầu tư, nhưng thành tích thì chưa được như mong muốn. Đội bóng của Công Vinh hiện chỉ đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng với 24 điểm. Thua ít thì chớ, đằng này CLB TP.HCM thua Hải Phòng tới 1-4, đổ lỗi cho trọng tài liệu có ổn không? 

Chỉ trích trọng tài, Công Vinh đã quên trận đấu với HAGL? - ảnh 3

Cầu thủ khiến đồng đội thiệt mạng ở Indonesia từng khoác áo Quảng Ninh

Ramon Mesquita là một trong ba ngoại binh được HLV Phan Thanh Hùng sử dụng ở giai đoạn lượt đi của V-League 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá