Chia tay Hà Nội T&T, Công Vinh đi đâu?

TP - Được xem là cầu thủ số một hiện nay của bóng đá Việt Nam, nhưng Công Vinh lại đang trong tình trạng không biết đi đâu về đâu sau khi CLB HN.T&T từ chối ký tiếp hợp đồng với tiền đạo gốc Nghệ An.

Chân sút số một Việt Nam sẽ đi đâu, về đâu? Ảnh: VSI
Chân sút số một Việt Nam sẽ đi đâu, về đâu? Ảnh: VSI

> Công Vinh chính thức chia tay Hà Nội T&T

Chân sút số một Việt Nam sẽ đi đâu, về đâu? Ảnh: VSI
Chân sút số một Việt Nam sẽ đi đâu, về đâu? Ảnh: VSI.
 

Cách đây 3 năm, Công Vinh và HN.T&T đã thiết lập một kỷ lục mới trong làng bóng đá Việt Nam khi chân sút xứ Nghệ “chuyển hộ khẩu” từ Vinh ra Hà Nội với bản hợp đồng có giá trị 7 tỷ đồng (Công Vinh nhận cả số tiền này vì đã hết hợp đồng với SLNA, còn đội bóng xứ Nghệ được HN.T&T trả cho một khoản tiền nhỏ gọi là chi phí đào tạo).

Tuy nhiên, khi ấy HN.T&T mới thăng hạng V-League nên cần đánh bóng thương hiệu và cũng muốn có một ngôi sao tên tuổi làm thủ lĩnh về chuyên môn nên họ mới chấp nhận “phá két” để lấy Công Vinh.

Còn hiện tại, HN.T&T tuy chưa tới mức thừa mứa danh vọng, nhưng một Cúp vô địch V-League và một chức á quân trong 2 mùa giải liên tiếp cùng sự thừa nhận về một đội bóng có lối chơi hấp dẫn bậc nhất V-League có lẽ đã khiến CLB này không còn mặn mà với việc giữ chân Công Vinh.

Nên nhớ rằng một khi Quang Hải và Việt Thắng, 2 tiền đạo không xuất sắc hơn Công Vinh, mà còn có giá tới 9 tỷ đồng thì dĩ nhiên Công Vinh không thể nhận ít hơn con số này nếu gia hạn hợp đồng với HN.T&T.

Thế nhưng, lãnh đạo HN.T&T cho biết những cầu thủ chủ chốt hiện tại của đội bóng này cũng chỉ có giá ở mức khoảng 2 tỷ/mùa, nên để trả cho Công Vinh khoản lót tay chừng 3 tỷ hoặc 4 tỷ như mong muốn của tiền đạo xứ Nghệ là chuyện rất khó xảy ra. Hơn nữa, sau khi phải chi tới hàng triệu USD để đưa về Samson Kayode, HN.T&T lại càng không có lý do để mặn mà với việc giữ chân Công Vinh.

Đấy còn chưa kể tới việc những tranh cãi trên mặt báo xung quanh việc Công Vinh sang Bồ Đào Nha chữa chấn thương ở mùa bóng năm ngoái cũng khiến quan hệ giữa tiền đạo này và đội bóng Thủ đô ít nhiều không còn nguyên vẹn, nên giờ không có gì ngạc nhiên khi họ không còn cùng nhìn về một hướng.

Sau khi mãn hạn hợp đồng với HN.T&T, hiện tại Công Vinh đang xách giày tập ké cùng đội trẻ SLNA, và trong buổi tập trung của đội một SLNA diễn ra vào hôm qua, Công Vinh cũng có mặt. Điều này đã làm dấy lên những tin đồn cho rằng Công Vinh sẽ quay lại SLNA.

Tuy nhiên, trong khi bản thân Công Vinh từ chối nói về chủ đề này thì lãnh đạo CLB SLNA cũng cho biết nếu không có sự cho phép đặc biệt từ phía Ngân hàng Bắc Á thì đội bóng xứ Nghệ không đủ khả năng tài chính để mua Công Vinh. Hiện tại SLNA vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng về vấn đề này bởi HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đang đi nước ngoài, còn nhà tài trợ là Ngân hàng Bắc Á cũng chưa được hỏi ý kiến.

Rất có thể khi chứng kiến cảnh mỗi buổi tập của Công Vinh trên sân Vinh mà thu hút tới hàng nghìn khán giả Nghệ An tới theo dõi thì lãnh đạo SLNA hoặc Ngân hàng Bắc Á sẽ suy nghĩ nghiêm túc về khả năng chiêu mộ “đứa con xa xứ” này.

Về phía mình, dù chưa đưa ra phát ngôn nào nhưng nguồn tin mà Tiền Phong có được cho biết nếu cần thiết Công Vinh cũng sẵn sàng chấp nhận nhân nhượng về yêu sách tài chính để quay lại SLNA, bởi cách đây mấy tháng Công Vinh từng thổ lộ trong trường hợp chia tay HN.T&T thì chỉ có 2 đội bóng mà tiền đạo này muốn khoác áo là SLNA hoặc N.Sài Gòn.

Cho tới thời điểm này, N.Sài Gòn vẫn chưa có bất cứ động thái nào cho thấy họ muốn chi ra nhiều hơn 10 tỷ để lấy Công Vinh, còn SLNA thì thú nhận thẳng thừng là không đủ tiền. Kể cũng éo le thật cho Công Vinh!

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá