Chia tay Parreira, Brazil tìm HLV mới

TP - Một trong những công thần bậc nhất của bóng đá Brazil, HLV Carlos Alberto Parreira, vừa quyết định chia tay đội tuyển quốc gia sau thất bại của đội nhà tại World Cup 2006.

Tất cả kết thúc chóng vánh và êm xuôi sau cuộc họp rạng sáng 20/7 (giờ VN) giữa Chủ tịch LĐBĐ Brazil (CBF) Ricardo Teixeira và Parreira.

“Kể từ nay ông Parreira không còn một chút ràng buộc nào với chúng tôi”, trang web của CBF ra một thông báo ngắn gọn.

Chủ tịch CBF Teixeira thông báo người kế nhiệm Parreira sẽ được công bố trong nay mai và 2 ứng cử viên sáng giá đầu tiên thay thế Parreira lúc này là Vanderlei Luxemburgo và Paulo Autuori.

Dẫn dắt 4 CLB Brazil khác nhau đoạt 5 chức vô địch quốc gia vẫn là thành tích vô tiền khoáng hậu của HLV Luxemburgo.

Nhưng cách đây 6 năm, HLV đỏm dáng này đã bị CBF sa thải không thương tiếc, sau thất bại ê chề của đội tuyển U-23 Brazil trước 9 cầu thủ Cameroon ở Olympic Sydney 2000.

Bản thân Luxemburgo cũng không phải một hình ảnh hoàn hảo bởi từng dính vào vài vụ điều tra về tuổi tác và gian lận thuế. HLV giàu kinh nghiệm này vẫn còn chưa hết sốc sau 11 tháng sóng gió cùng Real Madrid và mới bị đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha này sa thải chưa đầy một năm.

Hơn nữa bản thân Luxemburgo vẫn có mối bất hòa sâu sắc với Ronaldinho, người hùng được coi vẫn sẽ là trụ cột của Selecao World Cup tới.

Ứng cử viên số hai Autuori có một “lý lịch” sáng sủa hơn. Thành tích lớn nhất của ông là 2 chức vô địch Cúp Libertadores Nam Mỹ cùng 2 CLB Brazil là Cruzeiro và Sao Paulo. Tuy nhiên, các nhà báo kỳ cựu không đánh giá cao Autuori bởi cho ông là thiếu sự quyết đoán cần thiết.

Ngoài 2 ứng cử viên trên CBF còn đang cân nhắc phương án dùng cựu thủ quân đội tuyển Brazil Dunga. Phương án này được coi là hết sức mạo hiểm bởi Dunga có quá ít kinh nghiệm cầm quân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá