Chiếc Cúp mà biết nói năng

TP - Hôm nay V-League 2016 sẽ khép lại với loạt trận cuối cùng để xác định danh tính nhà vô địch. Đây là lần đầu tiên trong vòng 5 năm trở lại đây BTC giải phải chuẩn bị tới 4 chiếc Cúp ở 4 địa điểm khác nhau để bảo đảm đội nào vô địch trong số 4 ứng viên là Hà Nội T&T, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng và Than Quảng Ninh cũng sẽ được nhận Cúp ngay.

Trong những ngày qua, cuộc vận động hậu trường để tạo lợi thế trong cuộc đua đến chức vô địch diễn ra rất âm thầm nhưng không kém phần quyết liệt, bởi có nhiều đội bóng tuy không còn mục tiêu phấn đấu song lại góp phần quyết định chức vô địch bởi họ gặp nhóm ứng viên ở vòng đấu cuối cùng.

Thậm chí, những đội bóng này còn được quan tâm hơn cả nhóm ứng viên, bởi thái độ thi đấu của họ sẽ quyết định CLB nào sẽ được bước lên bục vinh quang sau loạt trận tối nay. Đây cũng là thời điểm mà người ta nhận thấy rất rõ mặt trái của V-League, khi có không ít lời đề nghị “khiếm nhã” được đưa ra, hay những thỏa thuận ngầm khiến dư luận không khỏi bất bình.

Chức vô địch V-League trên danh nghĩa là phần thưởng để tôn vinh đội bóng xuất sắc nhất giải, nhưng trong một số trường hợp, danh hiệu này dường như đã trở thành một món hàng để người ta mặc cả, thỏa thuận cho những liên minh thầm lặng ở mùa sau và mùa sau nữa, hoặc cao hơn là các kế hoạch làm ăn cho tương lai.

Nói một cách khác, bằng những tính toán phi thể thao của một số con người, hào quang trên chiếc Cúp vô địch đã phần nào bị phai mờ, dù nó thậm chí còn chưa được trao cho nhà quán quân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng