Chiếc HC vàng châu lục đầu tiên cho taekwondo trẻ VN

Tin vui từ Kazashstan, Đội tuyển trẻ taekwondo quốc gia với sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Đăng Khánh đã giành chiến thắng xuất sắc với 1 HC vàng, 4 HC bạc và 2 HC đồng tại giải vô địch trẻ châu Á 2005.

Giải đấu diễn ra từ ngày 18 đến 21/8. Trong ngày thi đấu thứ 2 của giải, Taekwondo trẻ Việt Nam đã có tấm HC vàng  châu lục đầu tiên của Trần Thị Ngọc Trâm ở hạng 68 kg.

Được miễn vòng đầu nhờ kết quả bốc thăm, Trâm được vào thẳng bán kết gặp đối thủ là võ sĩ chủ nhà.

Dưới áp lực của khán giả, Trâm vẫn bình tĩnh giữ cự ly hợp lý kết hợp với các đòn giả khiến đối thủ dù chủ động tấn công nhưng luôn bị mất đà và liên tục bị trúng đòn phản công. Vượt qua võ sĩ chủ nhà, Trâm tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục trong trận chung kết nghẹt thở trước đối thủ Trung Quốc, và vinh dự trở thành võ sỹ trẻ đầu tiên của taekwondo Việt Nam giành danh hiệu vô địch châu Á.

Ngoài chiến công xuất sắc của Trâm, đội tuyển còn có thêm 4 võ sĩ lọt đến trận chung kết: Bùi Thu Hiền (63kg nữ), Lê Phi Long (78kg), Nguyễn Thị Minh Thương (-46kg nữ) và Trần Thu Trang (-59kg nữ) nhưng tất cả đều chấp nhận vị trí á quân khi không vượt qua được những đối thủ mạnh nhất châu lục.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá