Chiếc HCV thứ 7 của Michael Phelps có vấn đề?

TPO - Tờ Thời báo New York đã đặt ra câu hỏi này sau khi Omega, hãng cung cấp đồng hồ cho các cuộc thi bơi lội tại Olympic năm nay từ chối công bố những bức ảnh về cuộc thi 100m bơi bướm nam.

Hình ảnh Phelps và Cavic cán đích ở nội dung 100m bướm nam, người bên trái là Phelps. Ảnh: 163.
Omega cũng là nhà tài trợ của Michael Phelps, người đã giành 8 HCV trong một kỳ đại hội và trở thành VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic.

Trong số 8 HCV của Phelps, đáng chú ý nhất là chiếc HCV ở đường đua 100m bướm nam, khi thành tích của người về nhất và nhì chỉ chênh nhau 0,01 giây.

Do sự chênh lệch quá ít này mà đã có nhiều ý kiến yêu cầu Omega phải cung cấp hình ảnh về cuộc thi này, nhất là ở những mét cuối cùng.

Ban đầu, Omega đồng ý với đề xuất trên nhưng sau đó, họ lại đổi ý và từ chối cung cấp hình ảnh về cuộc thi. Điều này khiến nghi ngờ xung quanh chiếc HCV thứ 7 của Phelps càng tăng lên

Tờ Thời báo New York trong số ra ngày 21/8 viết: “Vào ngày 16/8 vừa qua, Phelps đã giành chiếc HCV thứ 7 với chỉ 0,01 giây nhanh hơn kình ngư người Serbia, Milorad Cavic”.

“Việc Omega từ chối cung cấp hình ảnh về cuộc thi này đã dẫn tới sự nghi ngờ trong dư luận, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của họ, Phelps và đoàn thể thao Mỹ”.

Nhưng phía Omega lập luận rằng, việc thay đổi quyết định là do Hiệp hội bơi lội quốc tế chứ không do họ. Trong khi đó, Hiệp hội bơi lội quốc tế và Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) cũng ra sức bênh vực cho Omega và Phelps.

Người phát ngôn của IOC cho biết: Kết quả của cuộc thi được xác định theo đúng nguyên tắc và IOC không có lý do để nghi ngờ Omega.

Là hãng cung cấp đồng hồ tính giờ cho các cuộc thi tại đường đua xanh, nhưng Omega cũng đồng thời là nhà tài trợ cho Phelps. Điều này ít nhiều đã mang lại những nghi ngờ nhất định.

Thời báo New York đã đưa ra kết luận: Về câu chuyện ở nội dung bơi bướm, mỗi người đều có một phán quyết cho riêng mình. Nhưng dù thế nào thì Phelps vẫn là VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá