Chiến dịch giữ chân Klinsmann

TP - Dù “xe tăng” Đức bị lạc bước không thể tiến về Berlin như mong mỏi của người dân nhưng báo chí Đức vẫn mở một chiến dịch kêu gọi HLV trưởng Klinsmann ở lại cùng đội tuyển sau khi chứng kiến màn trình diễn đầy thuyết phục của các tuyển thủ Đức dưới bàn tay dẫn dắt của ông.

Bild, tờ báo có số lượng phát hành lớn nhất nước Đức đồng thời cũng là tờ báo lớn tiếng nhất trong việc đòi Klinsmann từ chức trước thềm World Cup, đã thay đổi hẳn thái độ bằng việc ra lời kêu gọi các độc giả trung thành tham gia chiến dịch giữ chân Klinsmann ở lại cùng đội tuyển ngay trên trang nhất.

Với tiêu đề “Nước Đức chiến đấu vì Klinsmann”, bài báo đã liệt kê 10 lý do vì sao cựu danh thủ 41 tuổi này lại là HLV xuất sắc nhất, xứng đáng tiếp tục dẫn dắt ĐTQG, trong đó có những nguyên nhân như “Ông luôn cống hiến hết mình”.

Hay “Ông ấy đủ lạnh để xứng đáng với 3 màu đen, đỏ, vàng”, liên hệ với việc HLV đã phớt lờ mọi chỉ trích về những kết quả đá giao hữu yếu kém cùng cung cách “huấn luyện từ xa”, kiên định với con đường đã chọn và đi tới thành công.

Lòng tin dành cho Klinsi xuống tới mức thấp nhất khi tuyển Đức thất bại thảm hại tới 1-4 trước Italia hồi tháng 3/2006  nhưng đến khi đội tuyển Đức một lần nữa bị người Italia ngáng đường ở trận bán kết, chỉ thấy những lời ngợi ca dành cho các cầu thủ trẻ cùng HLV của họ mà không hề thấy những lời chỉ trích nào.

Xe cũ của Klinsmann đắt giá

Thông qua một trang web đấu giá, chiếc xe Volkswagen Beetle đời 1967, từng được Klinsmann sử dụng khi còn là cầu thủ, đã được bán với giá kỷ lục.

Chỉ trong vòng 1 ngày từ thứ Sáu sang ngày thứ Bảy, giá chiếc xe đã được đẩy lên gấp đôi và được bán với giá 383.340 USD.

Điều khá thú vị là người chủ rao báo chiếc xe của Klinsmann trên mạng chỉ đưa ra giá khởi điểm là 1,93 USD từ ngày 1/7.

Ông này cho biết đã mua chiếc xe, được Klinsmann sử dụng trong thời gian chơi cho Tottenham, từ một cửa hàng xe cũ tại Anh.

Theo số liệu của một cuộc trưng cầu ý kiến, 95% người Đức mong muốn được thấy Klinsi ở lại cùng đội nhà.

Chỉ trong vòng mấy ngày sau trận bán kết và sau khi đội tuyển Đức giành HCĐ, trên trang nhất hầu hết những tờ báo lớn tại Đức đều chạy những hàng tít lớn với mong muốn Klinsi ở lại cùng ĐTQG ít nhất là thêm 2 năm nữa, cho tới sau EURO 2008.

Thậm chí cả Thủ tướng Angela Merkel, thường xuyên có mặt trên khán đài theo dõi đội nhà thi đấu và Tổng thống Horst Koehler cũng lên tiếng đề nghị Klinsi đáp ứng mong mỏi của người hâm mộ và vì lợi ích của ĐTQG. Ngoài ra, một trang web đặc biệt (www.klinsmann-muss-bleiben.de) cũng được lập lên để kêu gọi Klinsmann suy nghĩ lại.

Lãnh đạo LĐBĐ Đức đã ra “tối hậu thư” rằng ngày 16/8 tới, Klinsmann phải đưa ra quyết định cuối cùng có ở lại cùng ĐTQG hay không.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá