Qũy Hỗ trợ TNTVN tặng thưởng VĐV điền kinh đạt thành tích cao tại SEA Games 30

Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân

TPO - Phát biểu tại lễ trao thưởng các VĐV Đội tuyển điền kinh Việt Nam thi đấu giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 30, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ: Nhìn các bạn thi đấu qua màn ảnh nhỏ, rất nhiều hình ảnh xúc động, tự hào về con người Việt Nam. Chiến thắng của các VĐV là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân.

Mặc dù gặp không ít khó khăn trở ngại trong quá trình chuẩn bị lực lượng, với việc một số VĐV trọng điểm bị chấn thương không kịp bình phục hoặc không đạt phong độ cao, các đối thủ sử dụng chính sách nhập tịch VĐV để tăng cường lực lượng, đội tuyển điền kinh Việt Nam vẫn thi đấu rất xuất sắc để giữ vững vị trí số một khu vực Đông Nam Á với 16 HCV, 12 HCB, 10 HCĐ.
Đánh giá cao nỗ lực của các VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam, báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam quyết định trao thưởng cho các VĐV giành huy chương tại SEA Games với mức 10 triệu đồng cho HCV, 7 triệu đồng cho HCB và 5 triệu đồng cho HCĐ.
Các VĐV thi đấu nội dung đồng đội cũng được hưởng mức thưởng như với cá nhân. Mỗi VĐV nhận thưởng một lần cho huy chương cao nhất, còn những VĐV giành từ 2 HCV trở lên là đặc biệt xuất sắc được thưởng thêm 5 triệu đồng.
Tường thuật trực tiếp

Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 1  Ảnh: Mạnh Thắng

Tại chương trình, Ban tổ chức tặng những bông hoa tươi thắm tới các huấn luyện viên đã dẫn dắt, đồng hành cùng các vận động viên đạt thành tích cao trong kỳ SEA Games 30.
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 2  Ảnh: Mạnh Thắng

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên - nữ VĐV tiêu biểu SEA Games 30

Dù không thể tái lập thành tích 8 HCV ở liên tiếp 2 kỳ đại hội các năm 2015 và 2017, nhưng kinh ngư Ánh Viên vẫn được vinh danh "Nữ VĐV tiêu biểu" tại SEA Games 30 với 6 HCV và 2 HCB.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn và Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Văn Phú Invest Nguyễn Minh Nguyên tặng hoa cho các vận động viên mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy tặng Bằng khen cho các vận động viên đoạt HCV trong kỳ tranh tài tại SEA Games 30 vừa qua.
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 3  Ảnh: Mạnh Thắng

Phó Tổng giám đốc SeABank Nguyễn Ngọc Quỳnh và Vụ trưởng Vụ TTTTC I, Phó trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Hoàng Quốc Vinh trao thưởng cho các vận động viên đạt thành tích Huy chương bạc trong kỳ SEA Games 30.

Tiếp theo, ban tổ chức trao khen thưởng cho các vận động viên đạt huy chương Đồng.
Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Phó Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư Lạc Hồng Nguyễn Duy Đôn trao thưởng.
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 4  Ảnh: Mạnh Thắng

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng cho các vận động viên Nguyễn Thị Oanh của Bắc Giang, Nguyễn Thị Huyền của Nam Định và Phạm Thị Hồng Lệ của Bình Định.
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 5  Ảnh: Mạnh Thắng
Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ: Nhìn các bạn thi đấu qua màn ảnh nhỏ, rất nhiều hình ảnh xúc động, tự hào về người Việt Nam. Dương Văn Thái, Trần Nhật Hoàng có cú bứt tốc gọi là cú bứt tốc thần thánh; Tú Chinh khi chạy về đích không biết nhất hay không nhưng đã nghe cô trò khóc òa lên; chiến thắng đó rất đặc biệt - chiến thắng cực kỳ căng thẳng trước những đối thủ nhập tịch. Và những cô gái đứng cạnh tôi đây đều rất xuất sắc.
Huyền trước khi thi đấu đã cai sữa dành cho con - chiến thắng là mồ hôi nước mắt của hai mẹ con tôi; chiến thắng của Oanh - sự nỗ lực vượt qua giới hạn của Oanh vô cùng lớn. Huệ về đích khi đã kiệt sức... Còn rất nhiều bạn xứng đáng, nhưng hôm nay chúng tôi chọn ba bạn điền kinh và một bạn cử tạ - những người đã thể hiện ý chí, tinh thần xúc động, lan tỏa cảm hứng tới các bạn trẻ để trao thưởng.
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 6 Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ: Nhìn các bạn thi đấu qua màn ảnh nhỏ, rất nhiều hình ảnh xúc động, tự hào về người Việt Nam. Dương Văn Thái, Trần Nhật Hoàng có cú bứt tốc gọi là cú bứt tốc thần thánh; Tú Chinh khi chạy về đích không biết nhất hay không nhưng đã nghe cô trò khóc òa lên; chiến thắng đó rất đặc biệt - chiến thắng cực kỳ căng thẳng trước những đối thủ nhập tịch. Và những cô gái đứng cạnh tôi đây đều rất xuất sắc.

Vận động viên Điền kinh Nguyễn Thị Oanh đại diện cho các vận động viên có mặt tại lễ trao thưởng chia sẻ: Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã giành được 16 HCV, 12 HCB, 10 HCĐ trong kỳ SEA Games 30 vừa qua, bản thân em đã giành được 3 HCV. Là một vận động viên thuộc đội tuyển thi đấu SEA Games vinh dự có mặt tại lễ trao thưởng ngày hôm nay, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban tổ chức, đến Quỹ và các nhà đồng hành, xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để giành thêm nhiều huy chương hơn để làm rạng danh đất nước, không phụ sự kỳ vọng của mọi người.
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 7  Ảnh: Mạnh Thắng

Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 8 Tổng biên tập báo Tiền Phong, Lê Xuân Sơn. Ảnh: Mạnh Thắng
Phát biểu tại lễ trao thưởng, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Lê Xuân Sơn ghi nhận nỗ lực của các VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam, báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam quyết định trao thưởng cho các VĐV giành huy chương tại SEA Games với mức 10 triệu đồng cho HCV, 7 triệu đồng cho HCB và 5 triệu đồng cho HCĐ.
Các VĐV thi đấu nội dung đồng đội cũng được hưởng mức thưởng như với cá nhân. Mỗi VĐV nhận thưởng một lần cho huy chương cao nhất, còn những VĐV giành từ 2 HCV trở lên là đặc biệt xuất sắc được thưởng thêm 5 triệu đồng.

Quang cảnh lễ trao thưởng các VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam thi đấu giành thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines.
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 9  Ảnh: Mạnh Thắng 
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 10  Ảnh: Mạnh Thắng
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 11  Ảnh: Mạnh Thắng
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 12  Ảnh: Mạnh Thắng
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 13  Ảnh: Mạnh Thắng

Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 14  Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy. Ảnh: Mạnh Thắng
Phát biểu mở đầu chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cho biết: Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, nhiệt liệt chào mừng các vận động viên, huấn luyện viên đội tuyển Điền kinh Việt Nam về dự lễ hôm nay. Dù gặp không ít khó khăn trong quá trình rèn luyện, thi đấu đội tuyển Điền kinh Việt Nam vẫn giữ vững vị trí xuất sắc số 1 ở Đông Nam Á với 16 huy chương vàng.
Trong quá trình thi đấu đó, các vận động viên đã thể hiện ý chí, bản lĩnh và truyền cảm hứng tới các bạn trẻ Việt Nam noi theo.
"Đằng sau vinh quang, đằng sau những tấm huy chương là sự rèn luyện, tập luyện nghiêm túc, đổ mồ hôi và thậm chí là máu. Đó là sự nỗ lực phi thường", anh Huy nhấn mạnh. Để ghi nhận sự nỗ lực và thành tích đạt được của các vận động viên, T.Ư Đoàn tặng bằng khen cho các vận động viên đạt thành tích cao trong kỳ tranh tài SEA Games 30 vừa qua.

 

Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 15 Quang cảnh lễ trao thưởng các VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam thi đấu giành thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines. Ảnh: Mạnh Thắng
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 16 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy (bìa trái) và Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam Lê Xuân Sơn. Ảnh: Mạnh Thắng
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 17 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy. Ảnh: Mạnh Thắng

Tới dự chương trình Lễ trao thưởng Vận động viên đạt thành tích cao môn Điền kinh tại Sea Games 30, có: Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn; Vụ trưởng Vụ TTTTC I, Phó trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Seagames 30 Hoàng Quốc Vinh; Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam Lê Xuân Sơn; Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Văn Phú Invest Nguyễn Minh Nguyên; Phó Tổng giám đốc SeABank Nguyễn Ngọc Quỳnh; Phó Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư Lạc Hồng Nguyễn Duy Đôn... Đặc biệt, có các huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển điền kinh Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, truyền cảm hứng tích cực tới đông đảo người hâm mộ cả nước trong thời gian tranh tài tại Philippines cùng các đơn vị, doanh nghiệp đã góp công, góp của cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ trong thời gian qua; những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, người đẹp qua các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức.

Mở đầu chương trình, Ban biên tập báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam chúc mừng các VĐV Quân đội nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2019.
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong lên tặng hoa cho các VĐV quân đội: vận động viên Nguyễn Văn Lai, Đỗ Quốc Luật và Bùi Văn Sự.
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 18  Ảnh: Mạnh Thắng

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tặng thưởng đội U22 Việt Nam 250 triệu đồng

Để tôn vinh thành tích đặc biệt vô địch môn bóng đá SEA Games 30 của Đội U22 Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam quyết định tặng thưởng cho đội 250 triệu đồng.

Bên cạnh việc khen thưởng các VĐV giành huy chương, Ban tổ chức cũng quyết định trao thưởng cho 4 VĐV Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang, điền kinh), Nguyễn Thị Huyền (Nam Định, điền kinh), Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định, điền kinh) và Vương Thị Huyền (cử tạ) vì thể hiện tinh thần, ý chí Việt Nam trong tập luyện và thi đấu, truyền cảm hứng tích cực tới đông đảo người hâm mộ thể thao nước nhà. Phần thưởng là 10 triệu đồng cho mỗi VĐV.
Chiến thắng là mồ hôi nước mắt, là nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân - ảnh 19 Nguyễn Thị Oanh là một trong những VĐV xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30

Tại cuộc gặp mặt sáng 22/12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động cho đoàn thể thao Việt Nam và các cá nhân.

Đoàn thể thao Việt Nam và VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Đội bóng đá nam, nữ và HLV Mai Đức Chung nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

26  VĐV nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, trong đó có các cầu thủ Hồng Nhung, Hải Yến, Văn Hậu, Hùng Dũng, Đức Chinh, Tiến Linh, Trọng Hoàng.

Năm 2019 Quỹ đã tiến hành trao thưởng 200 triệu đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành ngôi vô địch Đông Nam Á 2019 và đến cuối năm tiếp tục trao thưởng gần 350 triệu đồng cho các VĐV điền kinh đoạt thành tích cao tại SEA Games 30 và VĐV nỗ lực thi đấu hết mình, thể hiện tinh thần, ý chí Việt Nam, truyền cảm hứng tích cực cho người hâm mộ, trao thưởng 250 triệu đồng mỗi đội cho đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển U22 quốc gia với thành tích giành HCV SEA Games 30.

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là Chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn là Chủ tịch Hội đồng điều hành và Báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành, với mục đích giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là “Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được bình chọn và trao thưởng vào dịp 26/3 hằng năm. Tiền Phong Golf Championship là hoạt động thường niên được báo Tiền Phong tổ chức nhằm thu hút tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ.

Thủ tướng gặp mặt, vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30

Sáng nay, 22/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt khoảng 450 vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại Đại hội thể thao của khu vực Đông Nam Á được tổ chức ở Philippines.

Lan tỏa tinh thần, khát vọng trong thể thao vào kinh tế, xã hội

Sáng 22/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại SEA Games 30. Cùng dự còn có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành, Thành phố Hà Nội.

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt, nữ vận động viên điền kinh 21 tuổi, Phạm Thị Hồng Lệ - người đã gây xúc động lớn đối với người hâm mộ thể thao trong nước khi cô phải nằm thở ôxy, khóc trong phòng cấp cứu sau khi cán đích và giành HCĐ ở nội dung marathon - 42km. Thậm chí, cô phải nhờ đồng đội hỗ trợ khi lên nhận huy chương. “Dù rất mệt nhưng em rất vui vì chinh phục ước mơ, đoạt HCĐ rất quý giá, đóng góp phần nhỏ vào thành tích của đoàn thể thao nước nhà”, Lệ chia sẻ.

Bày tỏ sự ngưỡng mộ một tinh thần Việt Nam tại SEA Games vừa rồi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng nhắc lại kỳ tích của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30: Vượt qua Thái Lan, có nhiều HCV các môn Olympic, nhiều HCV lần đầu tiên có được, lần đầu tiên HCV cả bóng đá nam và nữ… Đặc biệt, như vận động viên Ánh Viên giành 6 HCV rồi mà về phòng vẫn khóc vì không vượt được kỷ lục trước đây, không đoạt được 8 HCV. "Khát vọng như vậy rất đáng mừng, đáng trân trọng”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng gặp mặt, vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30

Sáng nay, 22/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt khoảng 450 vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại Đại hội thể thao của khu vực Đông Nam Á được tổ chức ở Philippines.

Tặng thưởng VĐV điền kinh giành thành tích cao tại SEA Games 30

Chiều 22/12/2019, tại trụ sở báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong và Liên đoàn điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức lễ trao thưởng các VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam thi đấu giành thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines.

Giành HCV SEA Games 30, tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng 22 tỷ đồng

Tuyển nữ Việt Nam nhận mức thưởng cao kỷ lục lên tới 22 tỷ đồng sau tấm huy chương vàng SEA Games 30.

Sau SEA Games 30, tuyển bóng đá nữ Việt Nam lên hạng 6 châu Á

Đội tuyển bóng nữ Việt Nam tăng 2 bậc, vươn lên hạng 32 thế giới và xếp vị trí thứ 6 châu Á trên bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Khen thưởng phù hợp cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, trong đó lưu ý việc đề xuất khen thưởng phù hợp đối với tập thể, cá nhân  đạt thành tích xuất sắc.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng