DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Chiến thuật hoàn hảo giúp điền kinh Việt Nam giành HCV lịch sử

TPO - Điền kinh Việt Nam giành HCV đầu tiên nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp tại SEA Games 30 bằng chiến thuật hoàn hảo của bản huấn luyện.

Chiến thuật hoàn hảo giúp điền kinh Việt Nam giành HCV lịch sử
Đây là lần đầu tiên nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games. Đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự với các VĐV Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng, Quách Thị Lan, Trần Đình Sơn.
Nguyễn Thị Hằng chạy đầu tiên và bị 3 đối thủ nam giới của Malaysia, Thái Lan, Philippines bỏ xa. Tuy nhiên, Trần Nhật Hoàng sau đó đã bứt tốc vượt qua các đối thủ nữ để vươn lên dẫn đầu.
Chạy ở vị trí thứ 3, Quách Thị Lan nước rút bỏ xa đối thủ. Cuối cùng, Trần Đình Sơn giúp tuyển điền kinh cán đích đầu tiên với thời gian 3 phút 19 giây 50, bỏ xa đội về thứ 2 là Thái Lan với thời gian 3 phút 26 giây 09. 
Đây có thể nói là tấm huy chương vàng kịch tính nhất của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30 cho tới thời điểm này. Trong khi 3 đội còn lại xếp VĐV nam xuất phát lần 1 thì tuyển Việt Nam để Nguyễn Thị Hằng xuất phát đầu tiên. 
Chia sẻ sau phần thi, VĐV Quách Thị Lan cho biết cô và các đồng đội rất hạnh phúc vì giành HCV. "Chúng tôi mới chỉ lắp đội hình và tập trao gậy vài giờ trước khi thi đấu. Chúng tôi tập ở các tổ khác nhau và thi nội dung cá nhân khác nhau nên không có thời gian tập trung. Trước giờ thi đấu 4 người mới tập trao gậy. Nhờ chiến thuật của ban huấn luyện, chúng tôi đã giành HCV kịch tính. Chúng tôi rất hạnh phúc vì giành HCV cho điền kinh Việt Nam".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng