Chiều 26/4, VFF ký hợp đồng với HLV Riedl

(TPO) 15 giờ 30 ngày mai (26/4), HLV A.Riedl và lãnh đạo VFF sẽ cùng đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Đây là lần thứ 3 A.Riedl làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

HLV Riedl sẽ có nhiều thời gian gắn bó hơn với các cộng sự và bóng đá Việt Nam

Nhà cầm quân người Áo sẽ chính thức trở thành HLV trưởng với nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam kể từ thời điểm này đến năm 2007.

Đây cũng có thể coi là một trong những trường hợp hy hữu nhất trên thế giới khi 1 nhà cầm quân 3 lần dẫn dắt một đội tuyển quốc gia ở 3 thời điểm khác nhau.

Nội dung cụ thể của bản hợp đồng này, theo nguyên tắc không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo một thông tin riêng của TPO, mức lương của A.Riedl vào khoảng 10.000 EUR/tháng trong năm đầu tiên và sẽ tăng thêm 1000 EUR/tháng mỗi năm. Toàn bộ các chi phí liên quan đến vấn đề đi lại, nhà ở… của HLV Riedl sẽ do VFF chi trả. Ngoài ra, mỗi năm, nhà cầm quân người Áo này được nhận 2 vé máy bay khứ hồi cho 2 lần nghỉ phép.

Lễ ký hợp đồng sẽ được tiến hành công khai với sự có mặt của lãnh đạo các vụ chức năng của Ủy ban TDTT và VFF. Việc ký kết này, đã được Ủy ban TDTT ủy quyền cho VFF theo đúng quy định.

Ngay sau lễ ký hợp đồng, HLV Riedl sẽ bắt tay vào làm việc với 25 cầu thủ vừa được triệu tập vào đội tuyển quốc gia tại Trung tâm HLTTQG1 (Nhổn, Hà Nội) để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Slavia Praha vào ngày 1/5 tới.

HLV A.Riedl được nhiều người gọi là “chuyên gia về nhì”. Cách đây 15 tháng, HLV A.Riedl đã cùng đội U23 Việt Nam giành HC Bạc bóng đá tại SEA Games 2003. Trước đó, ông đã giúp bóng đá Việt Nam giành HC Bạc SEA Games 1999 và ngôi Á quân Tiger Cup 1998.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng