Chìm xuồng?

TP - Hàng loạt nghi án tiêu cực đã xảy ra ở mùa giải năm nay nhưng đến hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa lôi ra được ánh sáng bất kỳ nghi án nào.

Chìm xuồng?

> Chân dung vị 'vua áo đen' khiến V-League nổi sóng
> Ủy viên Ban Trọng tài bị tố 'nhận nhầm tiền'
> 'Sóng nổi' ở Ban trọng tài VFF

VFF và VPF đã nhận được thông báo từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an) xung quanh nghi vấn tiêu cực trong trận tranh Siêu Cúp 2012 giữa SHB Đà Nẵng và XMXT Sài Gòn. Qua đó, C45 đã tạm dừng công việc điều tra vì không đủ cơ sở kết luận trận đấu này có tiêu cực.

Theo C45, chỉ với chứng cứ tin nhắn là chưa đủ để kết luận trận đấu tiêu cực hay không. Khó khăn hơn nữa, chính là việc không tìm được người đã gửi tin nhắn là ai.

Trong lúc đó, Phó Ban Tư vấn đạo đức (BTVĐĐ) VPF Nguyễn Văn Vinh đã lên án Ban tổ chức V-League đã thiếu hợp tác, thiếu quyết tâm và quá cầu toàn trong việc phòng chống, đẩy lùi tiêu cực.

Tuy nhiên, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho rằng chưa có đủ bằng chứng để kết luận thầy trò HLV Trần Tiến Đại bán độ dù hàng loạt trận đấu của XMXT Sài Gòn bị dư luận nói là “có mùi”.

Hồi đầu tháng 6 này, dư luận lại một phen chấn động với nghi án 4 trọng tài Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến và Đỗ Mạnh Hà nhận 100 triệu đồng để bắt sai lệch trong trận Thanh Hóa tiếp HAGL tại vòng 3 V-League 2013. Chủ tịch VFF khẩn trương “trảm” Trưởng và Phó Ban Trọng tài Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn, đồng thời mời C45 vào cuộc. Tuy nhiên, đã nửa tháng trôi qua mọi chuyện vẫn chưa được làm rõ trắng đen.

Thông tin chi tiết về cuộc làm việc giữa C45 và các trọng tài không được tiết lộ bởi đây là vấn đề thuộc về nghiệp vụ, nhưng Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lại khẳng định vụ việc sắp có kết luận. Thậm chí VFF sẽ tổ chức cuộc họp báo để rộng đường dư luận.

Cũng theo ông Hỷ, trong trường hợp các trọng tài được kết luận không liên quan đến nghi án, họ phải được trả lại danh dự và bố trí làm việc trở lại, nếu vẫn đảm bảo được sức khỏe và trình độ chuyên môn. Trong khi đó, hai ông Lâm và ông Tấn cũng sẽ được phục chức Trưởng và Phó Ban Trọng tài, nhưng cả hai sẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc với những phát ngôn của mình thời gian qua (!?).

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá