Chính phủ chỉ đạo việc kỷ luật nghiêm khắc với những cá nhân sai phạm của LĐBĐVN

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái, việc xử lý kỷ luật những cá nhân sai phạm của LĐBĐVN sẽ được quyết định trong thời gian sớm nhất.

Việc xử lý những cá nhân sai phạm ở LĐBĐVN sẽ được quyết định sớm nhất Ảnh: Quang Minh
Ngày 23/3, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 1440 do Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Quốc Toản ký truyền đạt ý kiến chỉ thị của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm trả lời đề nghị của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái ngày 18/2/2005.

Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT xem xét, quyết định hình thức kỷ luật nghiêm khắc với những cá nhân thuộc LĐBĐVN đã mắc sai phạm.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái thì việc xử lý kỷ luật này sẽ được quyết định trong thời gian sớm nhất. Cần nhắc lại, sau thất bại của đội tuyển bóng đá VN ở Tiger Cup và vụ bưng bít thông tin dẫn đến phải bồi thường hơn 3 tỉ đồng cho HLV Letard, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo xử lý nghiêm khắc các cá nhân sai phạm.

UBTDTT cũng đã yêu cầu Thường vụ và BCH LĐBĐVN tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân. Kết quả 4 ông Trần Duy Ly - Phó chủ tịch thường trực, Phạm Ngọc Viễn - nguyên Tổng Thư ký, Vũ Hạng - Trưởng ban Thanh tra - Khen thưởng - Kỷ luật và Nguyễn Sỹ Hiển - Trưởng ban Các đội tuyển đã bị tập thể Thường vụ và BCH LĐ đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo, sau đó hạ xuống khiển trách.

Tuy nhiên mức kỷ luật này dư luận đánh giá là chưa thỏa đáng, chưa thật sự nghiêm khắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá