Chính thức: XMXT Sài Gòn bỏ V.League

TPO - Đội bóng của anh em ông bầu Nguyễn Xuân Thuỷ đã gửi thông cáo báo chí, chính thức xác nhận việc bỏ giải VĐQG, V.League 2013.

Chính thức: XMXT Sài Gòn bỏ V.League

Chính thức: XMXT Sài Gòn bỏ V.League

TPO - Đội bóng của anh em ông bầu Nguyễn Xuân Thuỷ đã gửi thông cáo báo chí, chính thức xác nhận việc bỏ giải VĐQG, V.League 2013.

Anh em bầu Thuỵ (bìa phải) và bầu Thuỷ (thứ hai bên trái) quyết định gửi công văn chính thức từ bỏ cuộc chơi V.League
Anh em bầu Thuỵ (bìa phải) và bầu Thuỷ (thứ hai bên trái) quyết định gửi công văn chính thức từ bỏ cuộc chơi V.League. Ảnh: ảnh Hồng Vĩnh

Ít lâu sau khi cho biết sẽ cân nhắc lại quyết định, Chủ tịch XMXT Sài Gòn Nguyễn Xuân Thuỷ bất ngờ ký thông cáo báo chí, khẳng định đội bóng này sẽ không tham dự V.League 2013.

Trong thông cáo, XMXT Sài Gòn cho rằng, VFF và VPF tổ chức điều hành giải đấu thiếu chuyên nghiệp đã khiến nhiều đội bóng trong đó có XMXT Sài Gòn cảm thấy ức chế, bức xúc khi cuộc đua đến chức vô địch luôn ở thế mất cân bằng, các trọng tài thì mắc sai lầm sơ đẳng như: bẻ còi có hệ thống, thường xuyên xử ép.

XMXT Sài Gòn cũng giải thích lại trận thua K.Kiên Giang khi cho biết mùa giải 2013 với nhiều cầu thủ trẻ, ít kinh nghiệm. Mặc dù vậy, tất cả đều đã nỗ lực thi đấu. Trong trận này, XMXT Sài Gòn phải sử dụng 6 cầu thủ trẻ, dù đáp ứng về chuyên môn nhưng do kinh nghiệm ít nên đội bị thua.

Theo XMXT Sài Gòn, quyết định xử phạt trừ 4 điểm của Ban kỷ luật VFF là “thiếu công tâm, không minh bạch và rõ ràng, không vì sự phát triển của bóng đá VN, khiến BHL và các cầu thủ hụt hẫng, thất vọng”.

XMXT Sài Gòn đồng thời cáo buộc VFF-VPF không tạo nên một sân chơi công bằng cho các đội bóng, làm ảnh hưởng uy tín các nhà tài trợ. “Vì lý do này, sau khi bàn bạc Nhà tài trợ đã thông báo dừng đầu tư cho CLB, buộc CLB phải dừng thi đấu bóng đá trong giải V.League 2013”-thông cáo báo chí của XMXT Sài Gòn nêu.

“CLB xin gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, toàn thể người hâm mộ cả nước nói chung và người hâm mộ Tp Hồ Chí Minh nói riêng và các đồng chí phóng viên thông tấn báo đài đã ủng hộ trong thời gian vừa qua và một lần nữa chúng tôi xin lỗi vì việc làm hy hữu này”-đoạn cuối công văn nêu.

Chiều nay, Tiền Phong đã liên lạc với Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ nhưng số điện thoại của ông Hỷ không liên lạc được.

N.P

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá